Chủ nhật, 5/7/2020, 06:01 (GMT+7)

Rào cản trước khi về chung một nhà của cặp Hoa - Việt

Trong khi Khánh Chi từ bé được bố mẹ dạy dỗ nghiêm khắc, nề nếp thì Danh Quyền lại sống trong môi trường thoải mái hơn.

Khánh Chi là một cô gái có cá tính mạnh, làm nghề producer. Công việc của cô chuyên về mảng sản xuất quảng cáo, MV. Trong khi cô là người phụ trách công việc ngoài phim trường thì chồng sắp cưới của cô - Danh Quyền đảm nhiệm phần dựng thành phẩm. Cũng vì làm cùng lĩnh vực như vậy mà cả hai từ đồng nghiệp quen biết đã trở thành người yêu 4 năm nay.

Giống như nhiều cặp khác, Khánh Chi và Danh Quyền đang tính chuyện "về chung một nhà" vào cuối năm nay nhưng gặp nhiều lo lắng khi lối sống khác biệt giữa hai gia đình. Danh Quyền là Hoa kiều, gia đình làm kinh doanh nên cách sống thoải mái, dễ chịu. Còn Khánh Chi sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần Việt nề nếp, nghiêm khắc, cha mẹ làm công chức nhà nước. Nền tảng như vậy nên ngay cả cách suy nghĩ của hai gia đình cũng hoàn toàn khác biệt.

Khánh Chi và Danh Quyền làm cùng nghề nhưng có nhiều khác biệt về tính cách, thói quen.

Khánh Chi và Danh Quyền làm cùng nghề nhưng có nhiều khác biệt về tính cách, thói quen.

Lúc cặp đôi mới chỉ là những người bạn bè bình thường, Danh Quyền đã về nhà Khánh Chi chơi vài lần. Dù chỉ tiếp xúc như vậy, anh đã thấy bố mẹ cô đều là những người rất nghiêm khắc. Vì vậy mà trước khi kết hôn, điều duy nhất khiến anh lo lắng là lối sống của gia đình anh và gia đình Khánh Chi hoàn toàn khác nhau. Danh Quyền chia sẻ: "Không phải vì gia đình cô ấy quá nghiêm khắc, cũng không phải tôi cảm thấy bản thân tôi không thể hoà nhập được. Mà chỉ là vì nếp sống của gia đình cô ấy quá khác so với tôi".

Trong khi đó, Khánh Chi thừa nhận cha mẹ cô là người rất khó tính với con cái. Bản thân cô lớn lên với sự khắt khe và bảo bọc từ cha mẹ, còn Danh Quyền lại là người tự do phóng khoáng, muốn làm gì cũng được. Ngay cả việc ăn uống dọn dẹp, cô cũng không quen với sự thoải mái có phần hơi bừa bộn ở nhà Danh Quyền vì mẹ anh bận kinh doanh, anh cũng tất bật với công việc của mình nên không thể thường xuyên dọn dẹp. Hay như đám giỗ gia đình Danh Quyền làm rất đơn giản, bình thường. Còn gia đình Khánh Chi phải làm lớn để dòng họ cùng về tụ họp. Nhiều khác biệt như vậy khiến Khánh Chi càng suy nghĩ, càng lo lắng.

"Tôi được dạy dỗ con gái lớn thì phải thế nào, lấy chồng thì phải chăm sóc gia đình chồng ra sao. Nhưng nhà Quyền thì ngược lại, không bắt buộc con dâu phải làm gì cả. Điều này khiến tôi thoải mái nhưng cũng chính vì vậy mà tôi rất sợ cho Quyền", cô nói.

Uyên ương chia sẻ nhiều băn khoăn trước ngưỡng cửa hôn nhân trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo được phát sóng lúc 21h35 hôm nay ngày 5/7/2020 trên VTV9.

Uyên ương chia sẻ nhiều băn khoăn trước ngưỡng cửa hôn nhân trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo được phát sóng lúc 21h35 hôm nay ngày 5/7/2020 trên VTV9.

Bước vào một gia đình hoàn toàn khác, Khánh Chi lo rằng chồng sắp cưới sẽ gặp phải thử thách rất lớn để có thể hoà hợp được với nếp sống của gia đình cô. Không chỉ về suy nghĩ, cách giao tiếp, đối đãi với những người trong gia đình, mà còn là việc anh phải hoà nhập với những người anh em, cô chú trong một dòng họ rất lớn của gia đình vợ. Đặc biệt là khi Danh Quyền chỉ sống với mẹ, họ hàng người thân của anh đa số đều sống ở nước ngoài, vì vậy mà nhiều lúc Khánh Chi còn phải hướng dẫn cho anh cách để nói chuyện và xưng hô với những người họ hàng của cô.

Khánh Chi nói thêm, cô vốn không phải là một người sống tích cực như Danh Quyền nên đây cũng sẽ là một thử thách đối với cô để có thể dung hoà với tính cách của Danh Quyền. Và đặc biệt khi cô còn là người đứng giữa gia đình và chồng sắp cưới, nên có lẽ thử thách đối với cô còn nhiều hơn.

Trong khi đó, Danh Quyền vốn là người sống rất tích cực nên anh tin bản thân có thể dung hoà được. Anh cố gắng dần dần thay đổi bản thân, sống một cách có nề nếp hơn để dễ dàng hoà nhập hơn với gia đình cô và cũng vì tính cách có phần khó tính và lo xa của Khánh Chi. Anh cũng lường trước khác biệt về nếp sống dễ dẫn đến rất nhiều khác biệt sau này, đặc biệt là khi cả hai kết hôn và sinh con, rất dễ dẫn đến mâu thuẫn trong việc chăm sóc con. Anh luôn chủ động lắng nghe và tiếp thu những điều mà Khánh Chi mong muốn để cả hai có thể dung hoà tính cách trong cuộc sống.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao