Quý ông 65 tuổi mê ca hát

Giọng ca Đinh Việt Hùng (65 tuổi) ôm mộng ca hát khi còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học Bách khoa, nhưng phải 40 năm sau mới theo đuổi ước mơ dang dở.

Thứ hai, 23/1/2017, 16:00 (GMT+7)

Khán giả cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh 2016" yêu mến Á quân Đinh Việt Hùng bởi phong cách quý ông lịch lãm, giọng hát rung cảm, tinh tế và đặc biệt là câu chuyện 40 năm theo đuổi giấc mơ ca hát. Ít ai biết, để có được những giây phút sống trọn đam mê trên sân khấu, ông phải chờ đợi mấy chục năm liền.

Giọng ca Đinh Việt Hùng từng là sinh viên ngành Hóa học, Học viện Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ, nay là Đại học Bách khoa. Là con thứ ba trong gia đình có 11 anh chị em, ông từng đạt giải nhất cuộc thi hát giữa các trường đại học, đại diện khu vực miền Nam thi chung kết. Tuy nhiên, cuộc thi ngừng tổ chức nên con đường đam mê ca hát của ông bỏ ngỏ. Những thăng trầm của cuộc sống, áp lực mưu sinh khiến ông gác lại ước mơ và làm nhiều công việc khác nhau để nuôi gia đình.

Giờ đây khi cuộc sống gia đình ổn định, ông mới viết tiếp ước mơ ca hát thời trai trẻ. "Đôi khi đến tuổi nào đó, thấy việc mình làm không phải cho bản thân nữa. Khi hát, mình cố gắng vì niềm vui của mọi người, thấy mọi người vui, mình cũng vui theo", giọng ca U70 chia sẻ.

quy-ong-65-tuoi-me-ca-hat

Ở tuổi 65, Á quân Đinh Việt Hùng vẫn cháy hết mình với giấc mơ ca hát.

Ở tuổi 65, ông Đinh Việt Hùng vẫn cháy hết mình với giấc mơ ca hát. Chính khao khát bấy lâu giúp ông thể hiện say mê những bản tình ca sâu lắng, những bài hát mang âm hưởng dân ca nhịp nhàng. Tuy nhiên, giống như hầu hết người lớn tuổi khác, ông phải đối mặt với trở ngại sức khỏe suốt quá trình theo đuổi ước mơ. Trong cuộc thi dài hơi như "Tiếng hát mãi xanh", ông phải cố gắng duy trì sức khỏe tốt, giữ chất giọng hay để tham gia trọn chương trình, cháy hết mình trên sân khấu. 

Theo một khảo sát năm 2016 do công ty nghiên cứu thị trường IPSOS kết hợp với Abbott thực hiện trên 200 cặp cha mẹ và con cái tại Hà Nội và TP HCM cho thấy, có đến 66% các bậc cha mẹ ngoài 50 ở Việt Nam như ông Đinh Việt Hùng, thừa nhận sức khỏe là cản trở lớn cho việc thực hiện ước mơ. Trong đó, thiếu hụt dinh dưỡng lại là một trong những vấn đề phổ biến, dẫn đến suy giảm sức khỏe, cản trở người lớn tuổi thực hiện điều mình mong muốn.

Sự ủng hộ của con cái là động lực lớn nhất giúp người lớn tuổi vững bước trên bước đường chinh phục ước mơ thời trẻ. Bên cạnh giọng ca Đinh Việt Hùng luôn có bóng dáng đồng hành của cô con gái duy nhất Đinh Thị Ngọc Hương.

Ngày thơ bé, chị Hương sức khỏe kém, khiến bố phải gác lại ước mơ dang dở để tập trung lo cho con gái và gia đình. Đến tận bây giờ, khi có thể tự đứng trên đôi chân của mình, làm một công việc ổn định để phụ giúp gia đình, chị muốn đáp đền công ơn để bố sống trọn với đam mê ngày nào.

"Bố vì con mà thời gian qua phải gác lại niềm đam mê của mình. Bây giờ con gái lớn rồi, con sẽ là chỗ dựa cho bố, như cả nhà ta cùng dựa nhau như thời gian qua", chị Hương nói.

quy-ong-65-tuoi-me-ca-hat-1

Bên cạnh giọng ca Đinh Việt Hùng luôn có bóng dáng đồng hành của cô con gái.

Trong suốt thời gian tham dự cuộc thi, mặc dù đi lại khó khăn, nhưng chị Ngọc Hương vẫn luôn có mặt đầy đủ trong các đêm thi của bố để cổ vũ, động viên. Chị còn cố gắng sắp xếp thời gian để đến dự các buổi tập dợt chương trình, làm quân sư mỗi khi bố luyện giọng ở nhà.

Chị Hương chia sẻ: "Từ khi bố tham gia ca hát, hễ về nhà là hát hò vui vẻ, thành ra không khí trong nhà lúc nào cũng nhộn nhịp. Bố cứ ca, rồi mọi người ngồi quây quần nghe và góp ý, nghe riết thành ra bố hát bài nào là thuộc luôn bài đó". Ngoài sự ủng hộ tinh thần, chị Hương cũng nhắc bố ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để có đủ sức khỏe thể hiện tốt các phần thi. 

Theo ông Douglas Kuo - Tổng giám đốc Abbott Việt Nam, ước mơ mang đến động lực cho mọi người, là cảm hứng để họ khám phá tiềm năng của bản thân, và ước mơ thì không có tuổi. Với sự hỗ trợ từ nguồn dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, mọi người trong gia đình có thể giúp đỡ nhau thực hiện những ước mơ của mỗi thành viên”. 

An San

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?