Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Quốc Cơ day dứt vì không có mặt lúc Hồng Phượng sinh con

Nghệ sĩ xiếc cho rằng đó là thiếu sót không thể tha thứ của một người chồng, người cha.

Thứ hai, 7/5/2018, 08:18 (GMT+7)

Đầu năm 2017, Quốc Cơ và em trai Quốc Nghiệp có chuyến lưu diễn dài ngày tại Pháp, đồng thời tham gia xác lập kỷ lục Guinness nội dung chồng đầu đi cầu thang 90 bậc tại nhà thờ Girona trong vòng 52 giây. Cùng thời điểm này, bà xã anh, MC Hồng Phượng, lâm bồn. Vì không muốn điều này ảnh hưởng tới tâm lý của Quốc Cơ, khiến anh mất tập trung vào cuộc thi và có những sai sót ảnh hưởng tới tính mạng, gia đình đã không thông báo cho anh biết. 

"Ngày tôi nhận xác lập kỷ lục Guinness thế giới cũng là lúc biết tin con chào đời. Một hạnh phúc không thể diễn tả và một thiếu sót không thể tha thứ", Quốc Cơ chia sẻ.

Quốc Cơ dành nhiều thời gian cho vợ con để bù đắp những thiếu sót khi vắng mặt lúc Hồng Phượng lâm bồn.

Quốc Cơ dành nhiều thời gian cho vợ con để bù đắp những thiếu sót khi vắng mặt lúc Hồng Phượng lâm bồn.

"Biết tin vợ mang thai, tôi hạnh phúc vô cùng. Sự có mặt của con trên đời mở ra hành trình mới mà tôi may mắn được là trụ cột", Quốc Cơ nói.

MC Hồng Phượng mang thai khỏe mạnh, không mệt mỏi hay ốm nghén. Cô tăng cân nhiều nên cơ thể tròn trịa nhưng vẫn được ông xã khen dễ thương. Thời gian này, Quốc Cơ dành thời gian đưa vợ đi chơi xa để giữ tinh thần thoải mái. Anh dành cho Hồng Phượng sự quan tâm đặc biệt; luôn nhẹ nhàng, ân cần để chị không lúc nào cảm thấy căng thẳng hay tủi thân.

Bé Bắp, con trai Quốc Cơ, ra đời làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh. Nghệ sĩ xiếc thấy yêu đời hơn, trân trọng thời gian và hài lòng với những gì mình đang có. Mỗi ngày sau khi kết thúc công việc, điều đầu tiên Quốc Cơ muốn làm là trở về nhà, nghe tiếng nói cười của Bắp. Anh hạn chế đi cafe cùng bạn bè, ít ra ngoài vào buổi tối, dành trọn tâm trí lúc rảnh rỗi cho con. 

Những năm đầu đời của con trai Quốc Cơ có thể chia thành hai giai đoạn: trước 7 tháng tuổi, bé lành tính và trở nên tinh nghịch, hiếu động hơn kể từ tháng tuổi thứ 8. Bắp ngủ ngoan từ tối đến sáng mà không thức dậy giữa chừng đòi bú. Bé nói và cười nhiều, đặc biệt thích thú với những trò chơi vận động như đứng thăng bằng trên tay bố.

Bắp được bố cho đứng trên tay từ lúc 7 tháng tuổi (hiện bé 17 tháng tuổi). Trước đó, Quốc Cơ tìm đọc nhiều tài liệu và cho rằng việc giữ thăng bằng không ảnh hưởng tới sức khỏe, xương khớp bé. Bắp chỉ mất một ngày để làm quen với hoạt động này. Bé cười thích thú lúc biểu diễn cho mọi người xem và ngày càng hào hứng khi được chơi cùng bố.

Quốc Cơ day dứt vì không ở bên lúc Hồng Phượng sinh con
 
 

Bé Bắp thể hiện sự phấn khích khi được đứng trên tay bố. 

Sự khéo léo, tỉ mỉ của người diễn viên xiếc giúp Quốc Cơ làm quen nhanh với công việc tay tã, tắm bé, mặc quần áo cho con. Mỗi khi được khen chăm con cẩn thận và "chính xác", anh đều nói đó là ảnh hưởng từ "bệnh nghề nghiệp". Khối lượng việc phải làm mỗi ngày cho Bắp khá nhiều nên vợ chồng Quốc Cơ, Hồng Phượng không ai rảnh rỗi. Anh cùng vợ phân chia những công việc phù hợp với từng người để thực hiện dễ dàng hơn và phát huy được thế mạnh. 

Quốc Cơ và Hồng Phượng quen nhau qua những chuyến lưu diễn nước ngoài. Lúc chọn cưới anh, chị đã hiểu phần nào về sự mạo hiểm của công việc biểu diễn xiếc nhưng luôn thông cảm và ủng hộ. Tuy vậy, bà xã Quốc Cơ không tránh khỏi lo lắng lúc chồng thể hiện những màn trình diễn thót tim. Nhiều lần gặp tai nạn, anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp muốn từ bỏ nhưng vì quá đam mê và coi đây là nghiệp của mình nên tiếp tục gắn bó. 

Quốc Cơ không dự định hướng con trai theo nghề xiếc nhưng sẽ hướng dẫn nếu sau này bé thể hiện năng khiếu và sự yêu thích với môn nghệ thuật này. 

Quốc Cơ trân trọng mỗi khoảnh khắc được bên con.

Quốc Cơ trân trọng mỗi khoảnh khắc được bên con.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?