Thứ sáu, 5/12/2014, 10:53 (GMT+7)

Phúc Nghĩa kể chuyện làm phụ kiện cưới cho sao

Có lần khi tập trung làm việc, anh để keo dính chặt hai ngón tay mà không biết.

Được mệnh danh là người chuyên trang điểm cho các Hoa hậu như Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Ngọc Diễm... nhưng gần đây, khi tự tay thiết kế và chế tác phụ kiện tóc cho ca sĩ Quỳnh Nga trong ngày cưới, Phúc Nghĩa nhận thêm nhiều lời khen ngợi cho sự khéo léo và tài hoa của mình. Bản thân là người mê cái đẹp nhưng Phúc Nghĩa không hướng tới công việc làm phụ kiện cưới chuyên nghiệp. Chỉ với những người bạn thân thiết, anh mới nhận lời hỗ trợ họ.

"Tôi không có nhiều thời gian và công việc chính vẫn là trang điểm. Hơn nữa, mỗi chiếc vương miện, bông cài tóc tôi làm cầu kỳ, mất nhiều thời gian, tới 3-4 ngày liền. Tôi muốn mỗi sản phẩm của mình đều có cá tính riêng, độc đáo, lộng lẫy nhưng không diêm dúa", Phúc Nghĩa chia sẻ.

Phucnghia-5538-1417750837.jpg

Phúc Nghĩa là người trang điểm và làm phụ kiện tóc cho 'cá sấu' Quỳnh Nga.

Làm phụ kiện cưới đã khó, làm cho nghệ sĩ còn khó hơn vì họ thường có yêu cầu cao, cả về chất lượng lẫn kiểu dáng. Trước mỗi đơn "đặt hàng", Phúc Nghĩa đều phải cập nhật xu hướng từ các bộ sưu tập trên thế giới, sau đó trao đổi với nghệ sĩ để thống nhất sở thích, yêu cầu. Theo anh, một chiếc vương miện không chỉ đơn giản là làm đẹp mái tóc mà còn phải giúp cô dâu khắc phục nhược điểm vóc dáng hay khuôn mặt.

Nói về quá trình làm từng sản phẩm, chuyên gia trang điểm cho biết khâu lựa chọn nguyên liệu luôn được anh coi trọng hàng đầu. Anh phải đi chọn từng viên đá pha lê, hạt ngọc trai, thậm chí phải mua từ nước ngoài. "Những loại hạt đá, ngọc trai chất lượng tốt bao giờ cũng có độ bóng và khả năng bắt sáng tốt hơn. Khi đính lên vương miện hay bông cài, chúng sẽ giúp cô dâu trở nên lộng lẫy", anh chia sẻ.

Để tạo ra được những phụ kiện tinh xảo, Phúc Nghĩa cũng từng gặp "tai nạn". Anh kể: "Có một lần, khi làm vương miện cài tóc cô dâu cho một diễn viên, vì tập trung quá nên để keo nóng dính chặt hai ngón tay mà không biết. Lúc gỡ keo ra, tay tôi bị trầy da, đau lắm (cười)". Vất vả, cầu kỳ là thế nhưng Phúc Nghĩa rất yêu thích công việc "tay ngang" này. Anh mong muốn sau này nếu sắp xếp được nhiều thời gian, anh sẽ tiếp tục cho ra các mẫu phụ kiện cưới độc đáo mang dấu ấn riêng.

Một số mẫu phụ kiện cô dâu do Phúc Nghĩa thực hiện:

5-8738-1417751616.jpg

Lấy ý tưởng từ những bông hoa tuyết, Phúc Nghĩa mất 4 ngày để thực hiện chiếc vương miện ngọc trai này.

phucnghia3-8158-1417750838.jpg

Vương miện màu đồng được ráp từ những bông hoa nhỏ.

2-7549-1417751617.jpg

Vương miện ngọc trai có độ sáng bóng tốt, giúp cô dâu nổi bật.

3-1394-1417751617.jpg

Theo Phúc Nghĩa, phụ kiện cưới không cần cầu kỳ nhưng phải phù hợp với vóc dáng và cá tính của cô dâu.

4-4511-1417751617.jpg

Bông ren đính ngọc trai, pha lê theo xu hướng mùa cưới năm nay.

Song Giang
Ảnh: Tiên Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?