Thứ ba, 24/3/2015, 14:02 (GMT+7)

Phụ nữ đầy đặn hút phái mạnh nhiều hơn

Hầu hết nam giới đều không muốn phụ nữ giảm cân quá nhiều hoặc mảnh mai quá mức cần thiết. 

Nếu bạn hỏi chàng thích phần nào nhất trên cơ thể của bạn, câu trả lời thông thường sẽ tập trung vào những yếu tố mang tính “ngoại giao” như nụ cười, ánh mắt. Tuy nhiên, nếu trung thực và thẳng thắn, anh ấy sẽ thừa nhận rằng những bộ phận gợi cảm nhất của phái nữ (như "cặp tuyết lê" hay những đường cong quyến rũ) sẽ là điểm khiến chàng “ngã gục” trước bạn.

Một kết quả nghiên cứu do trường ĐH Nebraska-Lincoln, Mỹ đã giải thích chính xác những khu vực mà cánh mày rây luôn nhìn chằm chằm vào cơ thể của phái nữ.

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những nam giới tham thí nghiệm ngồi trong một căn phòng có treo những bức ảnh của nhiều phụ nữ trong các tư thế khác nhau. Họ nhận thấy những người tham gia thí nghiệm dành nhiều thời gian hơn để nhìn vào các bộ phận trên cơ thể của phụ nữ sau đó mới nhìn đến gương mặt của họ, tập trung nhanh chóng vào các đường cong thay vì chú ý đến nụ cười hay mái tóc.

Kết quả này không gây ngạc nhiên cho nhóm nghiên cứu. Chúng ta đều biết rằng trong chuyện giới tính, bị hấp dẫn về thị giác là đặc tính điển hình của phái mạnh. Do đó, kết quả nghiên cứu này dường như chỉ khẳng định chắc chắn lại quan điểm “đàn ông yêu bằng mắt” của người xưa. Về mặt sinh học, cánh mày râu đã được “lập trình” để tìm kiếm những đặc tính cơ thể nhất định của phụ nữ như một bộ ngực đầy đặn, vòng eo “con kiến”, vòng ba nẩy nở, căng tròn - bởi đây có lẽ là những dấu hiệu dự báo khả năng sinh sản và sự tươi trẻ.

woman1-6165-1427170433.jpg

Ảnh minh họa.

Trên thực tế, một kết quả nghiên cứu gần đây do trường ĐH Radboud, Hà Lan thực hiện cho thấy- ngay cả những nam giới bị khiếm thị bẩm sinh cũng có những phản ứng tương tự như người bình thường. Họ được yêu cầu sờ vào các hình nộm phụ nữ với những kích cỡ vòng eo, hông khác nhau và chọn ra hình nộm mà họ thích nhất. Hầu hết các trường hợp đều chọn hình nộm có tỷ lệ vòng eo và hông thấp nhất (giống như những nam giới bình thường).

Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng không chỉ có phái mạnh mới soi thân hình của phụ nữ mà chính giới nữ cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới thân hình hấp dẫn của những phụ nữ khác.

Everydayhealth cho biết đàn ông dành nhiều thời gian hơn cho việc ngắm các bộ phận trên cơ thể của các người đẹp trong các tấm hình được đưa ra thay vì chú ý đến gương mặt. Điều này được lý giải là do quan niệm của xã hội trong việc xác định tiêu chuẩn của một thân hình lý tưởng (như eo thon, ngực nở). Chính vì vậy, chị em luôn có xu hướng chiêm ngưỡng những điểm “chất lượng” mà mình đang ao ước trên cơ thể của những phụ nữ khác.

Tin vui là cuộc nghiên cứu cũng khẳng định hầu hết nam giới đều không muốn người phụ nữ của mình sẽ giảm cân quá nhiều hoặc mảnh mai quá mức cần thiết. Kết quả nghiên cứu được thực hiện rất quy mô cho thấy phái mạnh thích những thân hình đầy đặn với những đường cong gợi cảm, phần trên hay phía dưới cơ thể có nhiều mỡ cũng không quan trọng.

Do đó, đừng quá lo lắng về những thân hình đúng chuẩn người mẫu mà bạn nhìn thấy trên tạp chí hay TV. Chàng yêu bạn vì bạn là chính bạn!

Trà Xanh

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?