Thứ sáu, 3/10/2014, 15:01 (GMT+7)

Phong cách cưới phổ biến của uyên ương Việt

Xu hướng trang trí đám cưới thể hiện tính cách được nhiều uyên ương chăm chút trong vài năm gần đây.

1-8332-1412323234.jpg

Không gian đám cưới ấn tượng của hot boy Baggio diễn ra tại quán bar trên tầng cao ở quận 1. Ảnh: Kevin Ngô.

Việc lựa chọn địa điểm, phong cách tổ chức đám cưới của uyên ương hiện nay ngày càng đa dạng. Dịp cuối năm là thời điểm những đám cưới diễn ra nhiều hơn vì thời tiết đẹp, mát mẻ. Nếu muốn cưới ở bãi biển nhiệt đới, cuối năm cũng là lúc thích hợp nhất. Uyên ương hiện nay có thể tham khảo nhiều phong cách cưới khác nhau, để gây ấn tượng với khách mời.

1. Cưới ở nhà hàng sân vườn trong thành phố

Các nhà hàng có sân vườn hiện nay đã phổ biến hơn và là địa điểm để cô dâu chú rể tổ chức đám cưới. Ngoài các khách sạn, quán cafe, cũng có một số địa điểm đặc biệt đã dành chỗ cho uyên ương đãi tiệc như Dinh Độc Lập (TP HCM) hay Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (Hà Nội). Đây sẽ là ý tưởng hay để tạo nên đám cưới đáng nhớ

2-1861-1412323234.jpg

Từ cuối năm 2013, uyên ương có thể đăng ký tổ chức đám cưới ở Dinh Độc Lập. Ảnh: Weddings by Phùng Đình Huy.

2. Đám cưới kết hợp du lịch

Nhiều đôi uyên ương Việt muốn tổ chức cưới ở các địa điểm du lịch, vừa để không gian cưới mới mẻ, vừa dành kỳ nghỉ cho những khách mời thân thiết nhất. Phong cách này chủ yếu được cô dâu chú rể miền Nam ưa chuộng và các địa điểm cưới phổ biến thường là Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc... Nếu muốn tổ chức cưới ở bãi biển, dịp cuối năm cũng là thời điểm đẹp vì không có mưa bão, thời tiết ổn định, nắng ấm.

3. Trang trí đám cưới ghi dấu ấn cá tính

Xu hướng trang trí đám cưới thể hiện tính cách được nhiều uyên ương chăm chút trong vài năm gần đây. Đám cưới hiện nay không còn rập khuôn với những gói trang trí có sẵn của sảnh tiệc mà các cặp đôi chọn nhà trang trí chuyên nghiệp nhiều hơn.

Cuối năm, phong cách đám cưới vintage sử dụng nhiều nguyên liệu mộc mạc, rustic lên ngôi để phù hợp với không gian mùa thu. Ngoài ra, dịp cuối năm, đám cưới cầu kỳ, sang trọng cũng thường được ưa chuộng để gợi nhớ không khí lễ hội.

3-7824-1412323234.jpg

Đám cưới tại Đà Lạt do tự tay cô dâu chú rể trang trí. Ảnh: Éclair Joli.

4. Đám cưới thân mật

Nhiều cô dâu chú rể tổ chức đám cưới chỉ dành cho 100 - 200 khách mời, với không khí vui vẻ, gần gũi và trẻ trung. Địa điểm của những đám cưới này cũng đa dạng, có thể là ở một quán bar, một khu du lịch ven thành phố hay ngay tại nhà rộng. Đây không phải là cách tiết kiệm nhất vì nhiều uyên ương vẫn chăm chút tỉ mỉ, cầu kỳ từng chi tiết trong đám cưới, nhưng cách này thường tạo cảm giác thú vị cho khách mời vì được dự tiệc với không gian thân mật.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao