Thứ năm, 31/5/2018, 00:07 (GMT+7)

Ông bố Hong Kong năm nào cũng chụp ảnh cùng con gái và thú cưng

Hai cha con, một con chó và một con mèo chụp ảnh ở cùng một tư thế nhiều lần trong suốt 10 năm qua.

Những bức ảnh ngày ấy - bây giờ của ông bố Hong Kong với con gái và thú cưng

Vào năm 2008, khi anh Wong Ting-man đang ngồi trên ghế sofa, ôm con gái nhỏ Tiffany bằng một tay và vuốt ve con mèo của mình thì con chó của anh cũng đi đến nằm trên chân của Wong. "Lúc đó tôi rất mệt. Tôi bế con gái và ngồi nghỉ trên sofa", Wong, một nhà sản xuất phim tài liệu, nói với tờ CGTN. "Đột nhiên, con chó cưng của tôi cũng leo lên ghế làm tôi không thể nhúc nhích nổi", Wong nói thêm.

Những bức ảnh ngày ấy - bây giờ của ông bố Hong Kong với con gái và thú cưng - 1

Chị Grace, vợ của Wong, lúc đó bước ra khỏi phòng tắm và thấy tình trạng của chồng khá buồn cười nên quyết định chụp ảnh lại.

Những bức ảnh ngày ấy - bây giờ của ông bố Hong Kong với con gái và thú cưng - 2

Việc chụp ảnh bị gián đoạn trong 3 năm từ 2009 đến 2012. Tới năm 2013, Tiffany lúc này 5 tuổi, xem lại bức ảnh và cô bé nghĩ rằng sẽ rất dễ thương khi chụp ảnh trong cùng tư thế như vậy.

Những bức ảnh ngày ấy - bây giờ của ông bố Hong Kong với con gái và thú cưng - 3

"Đó không phải là cái gì quá đặc biệt nhưng sẽ là kỷ niệm ngọt ngào khi chúng tôi nhìn lại trong 10 hoặc 20 năm tới", Wong chia sẻ. Ngoài ra, Wong cũng cho rằng ý nghĩa của bức ảnh sẽ giúp nhiều người nhìn nhận đúng vấn đề về vệ sinh thú nuôi khi trong nhà có phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Những bức ảnh ngày ấy - bây giờ của ông bố Hong Kong với con gái và thú cưng - 4

"Chúng tôi có ít nhất hai con vật nuôi trong thời gian vợ tôi mang bầu và con gái tôi chưa bao giờ phải nhập viện suốt 10 năm qua. Bố vợ tôi cho rằng tôi nên suy nghĩ về việc cho các con vật vào trại chăm sóc thú nuôi nhưng tôi phớt lờ", nhà sản xuất phim tài liệu cho biết. 

Những bức ảnh ngày ấy - bây giờ của ông bố Hong Kong với con gái và thú cưng - 5

Cả con chó và con mèo của Wong đều được anh cứu sống từ một phòng khám thú y địa phương khi người vợ 38 tuổi của anh đang mang thai. Con chó, giống Dachshund (13 tuổi) thường nhảy nhót và nghỉ ngơi cạnh chân Wong như một "con sâu" bất cứ khi nào Wong ngồi trên ghế. Con mèo 14 tuổi của anh cũng vậy, nó rất thích ngồi ở tay vịn sofa và "gạ gẫm" Wong gãi lưng cho nó.

Những bức ảnh ngày ấy - bây giờ của ông bố Hong Kong với con gái và thú cưng - 6

Với loạt ảnh của gia đình, Wong hy vọng các gia đình khác, đặc biệt là những bà bầu, sẽ cảm thấy được khuyến khích khi nuôi thú cưng.

Hà Đan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao