Thứ bảy, 21/1/2017, 10:00 (GMT+7)

Ốc Thanh Vân truy tìm ước mơ của mẹ ruột

Nữ MC tin rằng, ngoài niềm vui tuổi già bên con cháu, bà ngoại vẫn ấp ủ ước mơ còn dang dở nào đó từ thời trẻ.

Tết là dịp để các nghệ sĩ nổi tiếng tổng kết lại những thành công của năm cũ, lên kế hoạch chinh phục mục tiêu mới trong 365 ngày sắp tới. Tuy nhiên, nhiều sao Việt vẫn trăn trở về ước mơ còn dang dở của cha mẹ, vì hy sinh cho con cái mà chưa thực hiện được.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Ốc Thanh Vân chia sẻ rằng: “Làm mẹ rồi, mình mới thấu hiểu hơn tình cảm của ông bà ngoại KaLaKao, tự thấy mình càng ngày phải có trách nhiệm hơn trong việc thấu hiểu bà. Dù biết, ước mơ của bà ngoại giờ chỉ đơn giản xoay quanh niềm vui con cháu, nhưng biết đâu lại có điều gì ngoại còn giấu. Sau khi xem clip này, nhất định phải về khai thác bà ngoại mới được. Nếu cần, làm luôn và liền để ông bà ngoại được vui".

Lời tâm sự được Ốc Thanh Vân chia sẻ khi xem câu chuyện cảm động của Khoa (23 tuổi), giúp bố thực hiện ước mơ ở tuổi ngoài 50. Chàng trai trẻ tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ sau gần 25 năm chung sống.

oc-thanh-van-truy-tim-uoc-mo-cua-me-ruot

Niềm hạnh phúc của bố mẹ Khoa khi được con trai tổ chức lễ cưới, hoàn thiện ước mơ từng ấp ủ.

Clip thu hút hơn 10 triệu lượt xem thắp lên trong lòng nhiều bạn trẻ câu hỏi: "Cha mẹ mình còn ước mơ gì chưa thực hiện? Con cái có thể làm gì, để cùng song hành với ước mơ ấy?". Người hay cười như danh hài Trường Giang cũng xúc động chia sẻ: “Hãy trân quý gia đình bất cứ lúc nào còn có thể. Vì họ sẽ không vĩnh viễn ở cùng chúng ta”.

Đã có hàng nghìn người con chia sẻ kế hoạch giúp cha mẹ thực hiện ước mơ qua website chương trình “Tết trao sức khỏe, xuân trọn ước mơ”. Chị Tố Uyên (quận Tân Phú, TP HCM) trước nay nghĩ mẹ chỉ có nguyện ước duy nhất là gia đình bình an. Chỉ đến khi thấy bạn bè kể về ước mơ, dự định của cha mẹ và hăm hở cùng thực hiện, chị mới tìm cách dò hỏi mẹ mình.

“Trưa chủ nhật, khi hai mẹ con đang nấu ăn với nhau, tôi giả vờ kể với mẹ rằng, bạn con sắp đưa bố mẹ đi Sapa đúng như mơ ước của họ. Vậy mẹ của con thích gì? Mẹ tôi cười rồi bảo, mẹ ước sẽ cùng ba con đi về Bắc Ninh một chuyến, nhưng giờ sức khỏe kém rồi, mỗi lần đi mỗi lần khó. Nghe mẹ nói, tôi giật mình nhận ra bản thân vô tâm. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc sức khỏe và cùng ba mẹ thực hiện ước mơ này”, chị Uyên nói.

Clip Khoa thực hiện ước mơ của bố mẹ

Ốc Thanh Vân truy tìm ước mơ của mẹ ruột
 
 

Nếu như ước mơ của người trẻ còn vài chục năm để biến thành hiện thực, thì bậc cha mẹ ngoài 50 không còn nhiều thời gian, khi mà rào cản sức khỏe cứ thế lớn dần. Theo một khảo sát do IPSOS thực hiện trên 200 gia đình, 66% bậc cha mẹ ngoài 50 tuổi thừa nhận sức khỏe là cản trở lớn nhất để thực hiện ước mơ. Trong đó, thiếu hụt dinh dưỡng là một trong những vấn đề phổ biến, dẫn đến suy giảm sức khỏe, song có thể cải thiện bằng chế độ ăn uống hợp lý.

An San

oc-thanh-van-truy-tim-uoc-mo-cua-me-ruot-1 Chương trình “Tết trao sức khỏe, xuân trọn ước mơ” do Ensure Gold thực hiện, nhằm giúp những người con hiếu thảo gửi gắm tình cảm và động lực để cha mẹ thực hiện ước mơ. Tặng ngay một hộp đựng quà sang trọng và 2 chai Ensure GolD Vigor khi mua 2 lon Ensure Gold 850g từ nay đến hết tháng 1/2017. Thông tin tại đây.
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao