Thứ hai, 4/3/2019, 12:10 (GMT+7)

Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương 'chết đi sống lại' vì đau đẻ

Cựu vận động viên điền kinh nói với y tá có lẽ chị sắp chết vì những cơn gò nhưng được họ trấn an rằng mọi chuyện sẽ ổn.

Vũ Thị Hương, cựu "nữ hoàng tốc độ" Đông Nam Á, gọi hành trình vượt cạn của mình là "trải nghiệm tất cả các cấp độ đau đớn". Nhập viện lúc 17h hôm trước, phải đến 18h hôm sau, chị mới được gặp con. 8 tiếng vật vã chịu đựng nỗi đau, Vũ Thị Hương cảm nhận có lúc những cơn gò khiến chị "muốn chết". Bà mẹ ớn lạnh nghĩ lại hình ảnh bác sĩ cầm kéo cắt tầng sinh môn như cắt tấm vải rồi lại mỉm cười khi nhớ đến khoảnh khắc con trai ra đời còn ông xã bên cạnh òa khóc nức nở.

Vũ Thị Hương đau méo mặt trong lần đầu sinh con.

Vũ Thị Hương nhăn nhó trong cơn đau đẻ.

Vũ Thị Hương sinh con tại một bệnh viện ở Australia. Chị được khuyên sinh sớm vài tuần vì bào thai có thể quá lớn khi đủ tháng. Lúc nhập viện, cổ tử cung của Hương mở 4 cm. Chị được đẩy vào phòng chờ sinh để nghỉ ngơi và luôn trong trạng thái có thể đẻ bất cứ lúc nào. 

Suốt đêm, Hương không ngủ vì nhiều cảm xúc lẫn lộn. Chị vừa mừng vì sắp được gặp con trai Kitcat, vừa lo sợ không biết cảm giác đau đẻ sẽ đáng sợ thế nào. 7h hôm sau, y tá tiến hành chọc ối của Hương và chị cảm nhận thấy những cơn chuyển dạ. Sau hơn một tiếng, các cơn đau tăng dần nhưng cựu vận động viên vẫn cố gắng chịu đựng. 

11h, y tá kiểm tra và cho biết cổ tử cung đã mở 6 cm. Các cơn đau dữ dội hơn khiến chị bắt đầu xuýt xoa. Ông xã ngoại quốc của Hương đứng bên cạnh, rỉ tai vợ: "Nếu đau em cứ kêu lên nhé". Anh tỏ ra tự hào khi các nhân viên y tế khen bà xã "chịu được thế này là quá giỏi".

Mọi chuyện bắt đầu vượt qua tầm kiểm soát của nữ vận động viên khi một lúc sau, những cơn gò dồn dập đến. Chị la hét rồi bấu chặt vào vai chồng khiến cánh tay anh chảy máu. Hết cơn gò này, cơn gò khác lại đến làm Hương quằn quại. Cả cơ thể tê liệt, tai ù đi, chị thều thào với chồng: "Có lẽ em sắp chết".

Trong một quãng nghỉ, Vũ Thị Hương lấy hết sức nói với y tá rằng chắc chị không sống nổi. Họ trấn an, bảo rằng đó là điều bình thường và đảm bảo sẽ không để chuyện xấu xảy đến với chị. Một cơn gò bất ngờ tới khiến cựu vận động viên "đau tận mạng". Chị bất giác hét lên ầm ĩ trong bệnh viện. 

Y tá tiêm morphine cho Hương vì thấy chị dường như không còn sức. Trong lúc cô này giải thích về công dụng của thuốc, Hương chỉ muốn chộp lấy, giục giã: "Làm ơn tiêm luôn cho tôi đi". Morphine đã vào người nhưng gần như không có tác dụng. Một lát sau Hương mệt mỏi đề nghị được gây tê màng cứng.

Những cơn gò vẫn đến nhưng không khiến người phụ nữ sắp làm mẹ đau đớn như trước nhờ tác dụng của gây tê màng cứng. Chị chỉ run lên lập cập như người sốt rét và thấy hơi mệt. Đến giờ rặn đẻ, Hương thực hiện chính xác theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng 30 phút trôi qua, bé Kitcat vẫn chưa ra gặp mẹ khiến vợ chồng Hương sốt ruột và ê-kíp phải đề nghị bổ sung bác sĩ.

Bác sĩ phát hiện nhịp tim của Kitcat tăng cao nên quyết định rạch lấy bé. Vũ Thị Hương chứng kiến bác sĩ cầm chiếc kéo cắt tầng sinh môn của chị như cắt tấm vải. Sau đó, họ sử dụng dụng cụ kéo đầu của Kitcat ra. Chỉ vài phút sau, bé òa khóc trên ngực Vũ Thị Hương còn bà mẹ vận động viên cười tươi vì đã vượt qua hành trình nhiều thử thách.

8 tiếng đau đớn, có lúc tưởng chết, Vũ Thị Hương mãn nguyện nhìn chồng khóc như mưa còn con trai nằm yên khi tiếp da với mẹ. Sau đó chị được hai y tá vệ sinh và khâu vết rạch trong 30 phút trước khi được đẩy về phòng nghỉ ngơi. "Vậy là đã vượt cạn thành công với ê-kíp 8 người: hai bác sĩ, 6 y tá. Thật dã man", Hương thốt lên.

Vũ Thị Hương hạnh phúc vì có nhiều sữa cho con bú.

Vũ Thị Hương hạnh phúc vì có nhiều sữa cho con bú.

Con trai cựu "Nữ hoàng tốc độ" hiện được 11 ngày tuổi. Bé nhận nguồn dinh dưỡng dồi dào từ mẹ vì Hương nhiều sữa. Vũ Thị Hương sang Australia định cư từ năm 2017. Hiện cô chỉ tập trung chăm sóc bản thân và nuôi con bởi ông xã ngoại quốc có công ty riêng, đảm bảo nguồn tài chính ổn định.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao