Thứ sáu, 15/11/2019, 11:39 (GMT+7)

'Nữ hoàng cát-sét' không áp lực với tin đồn cặp kè trai trẻ

Ngọc Ánh bảo làm ca sĩ, chị chấp nhận hết mọi tin đồn: tốt - xấu nhưng quan trọng là luôn biết giữ hướng đi trong nghệ thuật để chinh phục khán giả.  

Ca sĩ Ngọc Ánh (sinh năm 1964) từng được mệnh danh là "nữ hoàng nhạc rock", "nữ hoàng cát-sét". Tháng 9/1999, Ngọc Ánh theo chồng định cư và hoạt động âm nhạc tại Mỹ. Sự nghiệp lừng lẫy nhưng chuyện tình yêu của Ngọc Ánh lại gặp nhiều trắc trở. Sau 3 lần đò, chị quyết tâm bán nhà ở Mỹ và trở về Việt Nam sống với con gái. Về nước, theo đuổi dòng nhạc bolero, khán giả bắt gặp hình ảnh Ngọc Ánh và nam ca sĩ trẻ Ngọc Tùng luôn đồng hành cùng nhau. Ngọc Tùng từng tốt nghiệp khoa Thanh nhạc Trường Văn hóa nghệ thuật TP HCM, sở hữu ngoại hình trẻ trung, giọng hát nội lực.

Chuyển sang hát nhạc bolero, Ngọc Ánh có nhiều thay đổi để phù hợp với Ngọc Tùng. Cặp đôi sẽ chia sẻ nhiều chuyện đời - chuyện nghề trong talkshow Chuyện của Sao phát sóng lúc 20h15 ngày 16/11 trên VTV9. 

Chuyển sang hát nhạc bolero, Ngọc Ánh có nhiều thay đổi để phù hợp với Ngọc Tùng. Cặp đôi sẽ chia sẻ nhiều chuyện đời - chuyện nghề trong talkshow Chuyện của Sao phát sóng lúc 20h15 ngày 16/11 trên VTV9. 

Ngọc Ánh thổ lộ, lần đầu tiên nghe audio, chị đã ấn tượng bởi giọng hát của Ngọc Tùng. "Nữ hoàng cát sét" cho biết, từ trước đến giờ ít song ca với ai nhưng từ lần nghe đầu tiên đã cảm thấy giọng của chàng ca sĩ trẻ mang chất trữ tình tự nhiên. Cả hai khi song ca có độ hòa quyện, tông của Ngọc Tùng cao phù hợp với chất giọng lảnh lót của Ngọc Ánh. 

Là cặp song ca ăn ý nên cuộc sống riêng tư của Ngọc Ánh và Ngọc Tùng cũng được chú ý. Ngọc Ánh trải lòng, khi chị và Ngọc Tùng đăng tải hình ảnh đi diễn thân thiết cả hai sẽ nhận được những bình luận chọc ghẹo như "có tướng phu thê" từ những đồng nghiệp, fan ruột. Điều này khiến cặp đôi không ít lần đỏ mặt. 

Thanh minh cho điều này, Ngọc Ánh khẳng định Ngọc Tùng là người tri kỷ đúng nghĩa khi cùng nhau hát trên sân khấu lẫn hàn thuyên ngoài đời. Chị không áp lực trước nghi vấn "yêu phi công" mà khán giả thường thắc mắc về mối quan hệ của hai người. "Làm ca sĩ ai cũng có tin đồn, tin tốt, tin xấu tôi cũng phải chấp nhận. Quan trọng tôi biết giữ hướng đi trong nghệ thuật và chinh phục khán giả bằng âm nhạc. Những gì cá nhân và đời tư, tôi xin để riêng cho mình", Ngọc Ánh cho biết. Chị nói thêm: "Mọi người cứ chờ bởi giờ không ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra và tôi không thể bắt người khác phải suy nghĩ giống mình".

Những năm 90 của thế kỷ trước, Ngọc Ánh gắn với hình ảnh nữ ca sĩ hát nhạc rock bốc lửa, cháy hết mình trên sân khấu. 

Những năm 90 của thế kỷ trước, Ngọc Ánh gắn với hình ảnh nữ ca sĩ hát nhạc rock bốc lửa, cháy hết mình trên sân khấu. 

Còn Ngọc Tùng, anh thổ lộ khi mới bước vào nghề, những tin đồn là "tình trẻ" của Ngọc Ánh khiến anh mặc cảm đôi lần, nhưng nam ca sĩ đã dần quen và mặc kệ sự xầm xì của dư luận. Sau đó, anh dần tìm thấy được sự cân bằng tâm hồn bằng những lời khen khi kết hợp ăn ý với đàn chị, mang đến những màn trình diễn ấn tượng cho khán giả. 

Ngọc Ánh tin rằng khi có chỗ đứng trong lòng khán giả, Ngọc Tùng có thể tách ra solo bởi họ gặp được nhau bởi số mệnh nhưng sẽ không ràng buộc trong âm nhạc: "Nếu Ngọc Tùng không gặp tôi có lẽ đang là đội trưởng đội văn nghệ ở Bình Định, không phải là một ca sĩ Ngọc Tùng hiện tại. Chúng tôi có một hướng đi riêng nhưng rõ ràng gặp nhau là duyên, đi với nhau một quãng đường dài là duyên lớn, chưa nói đến là nợ". 

Với Ngọc Ánh, "nghệ thuật không có tuổi", chị muốn thay đổi quan điểm của khán giả thế hệ trước rằng "ca sĩ nam lớn tuổi có thể song ca với giọng nữ trẻ nhưng một đàn chị hát cùng người nam trẻ tuổi sẽ chênh lệch, bất thường". Ngọc Ánh với chất giọng "khủng", nội lực, không hề thấy khó khăn khi song ca cùng đàn em: "Hát với ca sĩ đàn em nam trẻ tuổi, tôi thấy mọi việc bình thường, miễn giọng hát và phong cách chúng tôi hợp nhau là được". 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả