Thứ tư, 11/11/2015, 09:25 (GMT+7)

NTK kể hành trình may áo dài cưới cho Phan Như Thảo

Chiếc áo dài mà Phan Như Thảo mặc trong lễ đính hôn được may bằng vải crepe và phải thực hiện thủ công trong suốt 2 tháng.

ntk-ke-hanh-trinh-may-ao-dai-cuoi-cho-phan-nhu-thao

Trong lễ đính hôn vào ngày 6/11, người mẫu Phan Như Thảo diện áo dài cưới trắng tinh khôi, ton sur ton màu sắc với trang phục cưới của chú rể Đức An. Ảnh: Hitchu Le.

ntk-ke-hanh-trinh-may-ao-dai-cuoi-cho-phan-nhu-thao-1

Chiếc áo dài cưới màu trắng mà cô lựa chọn là một mẫu mới của nhà thiết kế Trương Thanh Hải. Chiếc áo dài được may bằng vải crepe và đặc biệt phải trải qua nhiều công đoạn thủ công. Ảnh: Hitchu Le.

ntk-ke-hanh-trinh-may-ao-dai-cuoi-cho-phan-nhu-thao-2

Phom dáng áo truyền thống, cổ điển nhưng những chi tiết thêu tay tinh xảo. Đây là mẫu áo mà nhà thiết kế Trương Thanh Hải đặc biệt làm theo đúng sở thích của Như Thảo. Những khóm hoa hồng được thêu tỉ mỉ trải dài khắp chiếc áo. Ảnh: Truong Thanh Hai Dreamhouse.

ntk-ke-hanh-trinh-may-ao-dai-cuoi-cho-phan-nhu-thao-3

Những chi tiết sọc chạy dọc trên thân áo, tay và cổ cũng làm chiếc áo được sinh động hơn. Ảnh: Truong Thanh Hai Dreamhouse.

ntk-ke-hanh-trinh-may-ao-dai-cuoi-cho-phan-nhu-thao-4

Sau khi thêu tay, các mảnh áo được viền và móc chỉ bằng tay. Công đoạn nối chỉ bằng tay giữa các mảnh áo được xem là quan trọng nhất. Vì ngoài việc phải khéo léo để tạo hình đẹp, còn phải bảo đảm đúng vị trí phom áo, hoàn hảo, vừa khít với vóc dáng của cô dâu. Để tạo nên chiếc áo tưởng như đơn giản nhưng tinh xảo, nhà thiết kế phải mất 2 tháng. Trong ảnh, cô dâu cười rạng rỡ bên bà ngoại. Tiệc đính hôn của cô tổ chức ngoài trời và được trang trí bởi ekip Calla Lily với gam màu trắng nhẹ nhàng. Ảnh: Hitchu Le.

ntk-ke-hanh-trinh-may-ao-dai-cuoi-cho-phan-nhu-thao-5

Áo dài cưới của Phan Như Thảo thể hiện sự thanh lịch lẫn trong nét dung dị, tinh khôi mà vẫn đặc biệt tinh xảo với nghề thêu thủ công của người Việt Nam. Ảnh: Hitchu Le.

ntk-ke-hanh-trinh-may-ao-dai-cuoi-cho-phan-nhu-thao-6

Ngày cưới, không chỉ Phan Như Thảo mà chú rể và cả đội bưng quả cũng đều diện trang phục màu trắng. Với riêng người mẫu Phan Như Thảo, từng mặc qua nhiều bộ áo dài trong sự nghiệp người mẫu, nhưng cô vẫn cảm thấy yêu thích mẫu áo dài đơn giản mà tinh tế này. Sau ngày cưới, cô chia sẻ trên trang cá nhân về chiếc áo dài: "sẽ để dành sau này cho con gái". Ảnh: Hitchu Le.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao