Thứ năm, 27/9/2012, 12:00 (GMT+7)

Nỗi ám ảnh từ mẹ chồng tương lai

Tôi luôn bị ám ảnh bởi ánh mắt và giọng nói của mẹ anh, tôi không còn tự tin để gặp anh và vui cười bên anh như ngày nào.

Là trưởng phòng kinh doanh của một công ty trang sức, tôi luôn được nhận xét là một người năng động, quyết đoán. Nhưng từ khi gặp anh, tôi đã tự nguyện để được "ràng buộc", bởi anh - người đáng lẽ ra phải gọi tôi bằng "chị".

Anh là một lập trình viên tài năng, rất hiền, kém tôi 5 tuổi nhưng chững chạc, mạnh mẽ và cho tôi một cảm giác bình an. Bên cạnh anh, tôi luôn cảm thấy dễ chịu. Yêu anh, tôi cảm nhận được giá trị cuộc sống. Tôi nhận thấy xung quanh mình nhiều thứ thật đẹp, vậy mà bấy lâu nay tôi không hề hay biết. 39 tuổi, tôi bắt đầu sống lại sự hồn nhiên trong veo mà tưởng như đã mất đi từ lâu ở một phụ nữ trưởng thành.

Mẹ anh nhất mực không chấp nhận tôi (ảnh minh họa)

Mẹ anh nhất mực không chấp nhận tôi. (Ảnh minh họa)

Mọi việc vẫn thế tốt đẹp cho đến một ngày, mẹ anh không chấp nhận tôi. Tôi vẫn bị ám ảnh bởi cái ngày kinh khủng ấy. Anh đưa tôi về nhà ra mắt mẹ nhân dịp cả nhà anh từ Bắc vào thăm. Không khí vui vẻ, sum vầy của gia đình anh sau gần 2 năm gặp lại đã bị dập tắt khi anh hăm hở giới thiệu với mẹ và các anh chị em, tôi là bạn gái anh… Chua chát hơn khi chính mẹ anh đã gặp riêng tôi để ra mặt phản đối về mối quan hệ giữa anh và tôi. Bà nhất quyết bảo tôi phải rời xa anh vì tôi… già và lớn hơn anh 5 tuổi.

Kể từ giờ phút đó, mọi thứ xung quanh tôi như sụp đổ. Tôi sợ cái cảm giác khi nghĩ đến việc tôi bị mất anh vĩnh viễn, nhưng luôn bị ám ảnh bởi ánh mắt và giọng nói của mẹ anh, tôi không còn tự tin để gặp anh và vui cười bên anh như ngày nào.

Một mình trong căn phòng kín, tôi soi mình thật kỹ trước gương, chợt tôi phát hiện một sự thật quá sức kinh khủng rằng: "Mẹ anh đã đúng!". Trên khuôn mặt và đuôi mắt tôi, những nếp nhăn đã mặc nhiên xuất hiện lại thêm làn da khô, không đồng màu... Tôi buồn khi biết tuổi xuân của mình đang qua đi. Càng tệ hại hơn khi tôi nghĩ đến câu nói của mẹ anh: "Tôi già, lại lớn hơn anh 5 tuổi!".

Chưa bao giờ, những cảm giác trái chiều lại xuất hiện trong tôi nhiều như thế. Tôi muốn nhận lấy tình yêu của anh, muốn vứt bỏ tất cả những thứ già nua trên khuôn mặt mình. Tôi ghét cười, vì cười là lúc tôi không che dấu được những nếp nhăn. Tôi ám ảnh bởi cảm giác ai nhìn tôi cũng nhận ra tôi già!

Tôi rất hoang mang và lo lắng nhưng tôi không đầu hàng, vì đầu hàng là đồng nghĩa tôi phải từ bỏ anh. Tôi tìm kiếm và lựa chọn nhiều cách thức để giúp mình đẹp hơn và chống lại sự già nua của tuổi tác từ bên trong một cách lâu dài nhưng tôi bất lực.

Thời gian tuyệt vọng nhất trong chuyện tình cảm cá nhân lại là lúc công ty làm ăn khấm khá. Lịch công tác 3 tháng tại Pháp như một cơ hội để tôi có nguyên nhân chính đáng không phải gặp mặt anh lúc này. Đất Pháp như một nơi để tôi chạy trốn anh nhưng cuối cùng đây lại chính là nơi giúp tôi tìm thấy một sản phẩm làm đẹp.

Những nếp nhăn trên mặt và đuôi mắt mờ đi.

Những nếp nhăn trên mặt và đuôi mắt mờ đi. (Ảnh minh họa)

Còn nhớ rất rõ khoảng thời gian công tác tại Pháp, tôi đã ngưỡng mộ vẻ đẹp của phụ nữ nơi đây. Tôi vẫn luôn tò mò vì sao phụ nữ ở đó lại có một vẻ đẹp tự nhiên, mặn mà và đầy cuốn hút đến vậy. Cho đến một ngày tôi được biết đến một bí mật truyền tai nhau mang tên "Oenobiol - Q10" mà nhiều phụ nữ Pháp xem như một người bạn không thể thiếu mỗi ngày.

Theo lời kể của một người bạn "Oenobiol - Q10 là sản phẩm làm đẹp có tác dụng ngăn ngừa và giảm các nếp nhăn do lão hóa da…". Tôi lại càng bị thuyết phục hơn khi được biết sản phẩm này là một trong số ít những sản phẩm được bán tự do trên các quầy kệ ở nhà thuốc, siêu thị… Tìm hiểu tôi mới hay, đây là thương hiệu uy tín, được làm từ thiên nhiên và không có tác dụng phụ cho phụ nữ trong việc làm đẹp.

Trở về sau chuyến công tác tại Pháp, những nếp nhăn trên khuôn mặt và đuôi mắt của tôi mờ đi trông thấy. Làn da hồng hào, căng mịn giúp tôi quên những gì diễn ra cách đây 3 tháng. Tôi chờ đợi từng ngày để gặp anh… Tôi dùng Oenobiol làm quà tặng cho mẹ anh và những chị em thân thiết trong công ty. Và với họ, dĩ nhiên đây chỉ là một món quà, nhưng còn với người tôi yêu, sản phẩm này giúp tôi tự tin để yêu và được anh yêu.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao