Thứ bảy, 23/5/2020, 07:27 (GMT+7)

Niềm hạnh phúc của mẹ

Những đêm mẹ con dậy pha sữa; từng cơn sốt, ho của con làm mẹ gầy đi, nhưng tất cả nhọc nhằn đó được mẹ gọi tên là niềm hạnh phúc.

Con chào các cô, các chú ạ!

Con tên là Nguyễn Quang Minh, con của ba Dũng, mẹ Yến. Ba con là anh ba miền Tây, còn mẹ con là cô ba miền Trung ạ. Bà ngoại của con nói với mẹ rằng, 33 tuổi mới có "hạt cơm mới",  "hạt cơm mới" mà bà ngoại nhắc đến chính là con đó các cô chú ơi. Vì mẹ con mãi chơi nên không chịu "chống lầy" sớm (con nói đỡ cho mẹ con đó, chứ thực ra vì mẹ ế nên con ra đời hơi muộn ạ, hihi).

Vậy là cái ngày mưa gió định mệnh đó, mẹ con báo tin cho ba biết rằng có gì không ổn trong bụng và thế là 9 tháng 10 ngày sau con đã ra đời. Mẹ con chính thức kết thúc những ngày tháng ăn chơi nhảy múa, để rồi mỗi ngày trôi qua cùng con là một cũng bậc cảm xúc mới. Những đêm mẹ con dậy pha sữa cho con, từng cơn sốt rồi ho của con làm mẹ gầy đi, nhưng tất cả nhọc nhằn đó được mẹ gọi tên là niềm hạnh phúc.

Hình mà con gãi đầu là lúc con được gần 3 tháng tuổi. Con nhớ là mới cách đây một tháng đã gội đầu rồi mà sao vẫn ngứa thế không biết. Hình con đội mũ là lúc được hơn 5 tháng. Con đang khoe cái mũ mẹ mới mua cho con ạ. Hình con tắm biển là lúc một tuổi được mẹ cho đi biển Phú Quốc. Lần đầu thấy biển, con đã rất thích thú, tự mình bò ra nghịch nước, cảm giác phê lắm các cô chú ạ!

Dạ con chúc các cô chú sức khỏe và mong rằng những tấm hình này của con sẽ làm cho các cô chú vui vẻ ạ. Mẹ và con cảm ơn các cô chú rất nhiều ạ!

Niềm hạnh phúc của mẹ
Niềm hạnh phúc của mẹ - 2
Niềm hạnh phúc của mẹ - 4

Trần Thị Yến

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn. 

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Niềm hạnh phúc của mẹ - 6
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao