Thứ hai, 30/1/2017, 10:16 (GMT+7)

Những ngày Tết ám ảnh nợ nần của nàng Á khôi xinh đẹp

Những ngày ấy, chỉ có một mình Thanh về quê tảo mộ ba và phải đi từ lúc 4h sáng để không bị phát hiện.

Năm 2014, Lê Ngọc Thanh lên ngôi Á khôi tại một cuộc thi sắc đẹp uy tín dành cho các doanh nhân tại TP HCM. Kể từ đó, bên cạnh việc điều hành công ty may mặc, Ngọc Thanh lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật với vai trò là một MC truyền hình và gần đây đã góp mặt trên sân khấu kịch Hồng Vân. Trong bất cứ hoạt động nào, cô gái 9X cũng đều tham gia bằng tất cả tâm huyết và sự chỉn chu nên cô đã nhận được những thành công nhất định.

nhung-ngay-tet-am-anh-no-nan-cua-nang-a-khoi-xinh-dep

Quản lý một công ty may riêng, Ngọc Thanh đang thử sức ở lĩnh vực diễn xuất.

Những ngày Tết nguyên đán đối với Ngọc Thanh luôn đặc biệt và có ý nghĩa bởi đó là lúc cô tạm gác lại các cô việc để trở về đoàn tụ bên gia đình, có thể ở bên chăm sóc cho mẹ nhiều hơn. Tết năm nay tuy không được ở nhà hoàn toàn vì có lịch diễn từ mùng 1 đến mùng 8 nhưng để làm tròn trách nhiệm của mình, mỗi ngày, cô đều đi đi về về giữa Bến Tre và Sài Gòn. Buổi sáng thì ở Bến Tre bên gia đình, buổi chiều Thanh lại chạy lên Sài Gòn để diễn và trở về nhà ngay trong đêm. "Thật sự rất vất vả và ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chỉ cần mẹ vui, còn mình làm tròn trách nhiệm với bạn bè đồng nghiệp là mình vui, hạnh phúc lắm rồi", nàng Á khôi chia sẻ.

Xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả, Ngọc Thanh chịu nỗi mất mát lớn khi ba mất sớm và cùng với mẹ, cô phải đứng ra lo kinh tế, cáng đáng chuyện lớn nhỏ trong nhà. Kỷ niệm về những ngày Tết đáng nhớ nhất với Thanh là ngày ba còn sống, cô được ba chở đi chúc Tết ông bà, thày cô và được cùng cả nhà ăn những món ngon mẹ làm. Thanh kể, ngày ấy, tuy còn lạc hậu lắm nhưng cả gia đình quây quần ở khoảng sân trống phía sau nhà để nấu nướng, kho thịt, nấu canh khổ qua, làm củ kiệu, dưa món, luộc bánh tét bằng bếp củi... và ai nấy đều thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Sau khi ba của Thanh qua đời, sóng gió cũng liên tục dội lên ngôi nhà nhỏ. Những khoản nợ cứ lớn dần lên, lãi mẹ đẻ lãi con và trở thành một con số âm khổng lồ. Cho đến một ngày, Thanh đã phải nói với mẹ về việc bỏ xứ ra đi vì không thể trụ tiếp được nữa. Đó có lẽ là quyết định táo bạo nhất của Thanh và đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống gia đình cô.

"Cả gia đình trốn đi trong đêm, âm thầm và không dám mang theo nhiều đồ đạc vì sợ bị chủ nợ cũng như mọi người xung quanh phát hiện. Quay đầu lại nhìn ngôi nhà với bao kỷ niệm, bàn thờ của ba, kỷ vật gắn liền với tuổi thơ... mà không thể đem đi được. Rồi quay sang bên cạnh là khuôn mặt khắc khổ của mẹ, một người phụ nữ chân yếu tay mềm phải dắt 3 đứa con đi tha phương cầu thực... Những hình ảnh ấy ám ảnh mình đến tận bây giờ, không bao giờ có thể quên được", Ngọc Thanh xúc động nhớ lại những giai đoạn khó khăn của gia đình mình.

nhung-ngay-tet-am-anh-no-nan-cua-nang-a-khoi-xinh-dep-1

Trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, mẹ vừa là bạn vừa là người thày lớn của Ngọc Thanh.

Lên Sài Gòn, mẹ chưa có công việc, chị cô thì chỉ ở nhà, em trai đang học lớp 9, bản thân Thanh cũng đang học trường Đại học Kinh tế và làm thêm tại Công ty thẩm định giá với mức lương 3 triệu đồng trả cho 5 tháng. Những ngày ấy thật sự kinh khủng với cô gái trẻ nhưng chính người mẹ tài giỏi, mạnh mẽ đã trở thành trụ cột vững chắc để chị em Thanh có động lực cố gắng, không gục ngã. Mẹ con bảo nhau làm ăn, lúc đầu chỉ để đủ ăn, rồi sau cũng dành dụm được vốn liếng mở rộng việc làm.

Đến giờ, gia đình Thanh đã sở hữu một công ty may với hàng trăm nhân viên và hợp đồng xuất khẩu đi nhiều nước. Trên "mặt trận" kinh doanh, Thanh và mẹ giống như những người đồng đội kết hợp ăn ý. Nếu như Thanh ra trận chiến đấu, Thanh ở chiến tuyến, khai thông mở đường thì mẹ là hậu phương vững chắc trợ lực cho Thanh. Hai mẹ con luôn song hành cùng nhau. Công việc kinh doanh với Ngọc Thanh không chỉ là sở trường mà còn là niềm đam mê, vì thế được sống với đam mê khiến cô gái trẻ hạnh phúc. Cô không cho rằng mình phải đánh đổi gì để đạt được thành công của ngày hôm nay. Bí quyết của cô chính là sự sắp xếp để cân bằng giữa công việc, gia đình và mọi mối quan hệ xung quanh mình. Cô chia quỹ thời gian của mình cho các công việc tương ứng với mức độ quan trọng từ cao xuống thấp. 

Khởi nghiệp với một số nợ trong tay, mẹ con Thanh chăm chỉ làm ăn để trả nợ và hiện tại đã có của ăn của để. Mẹ cô chuyển về ngôi nhà ở Bến Tre để chăm lo công việc hương hỏa ông cha, Thanh sống trên Sài Gòn quán xuyến công ty, tham gia nghệ thuật. Dù khoảng cách giữa hai vùng đất khá xa nhưng có một thói quen mà Thanh đã duy trì từ lúc rời xa quê nhà đến tận bây giờ, đó là đi tảo mộ ba từ 4h sáng. Cô giải thích, những năm ấy, chỉ có mình cô về quê cùng thày tảo mộ ba, mà phải đi trong đêm để không ai biết. Dù mọi chuyện đã qua nhưng năm nào, cô cũng có mặt ở mộ ba lúc 4h và 6h là ra về. Sau tất cả, Ngọc Thanh tin rằng: "Lòng chân thành và cứ sống có tâm, có đức là mọi điều sẽ tốt đẹp".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?