Thứ năm, 8/8/2019, 05:01 (GMT+7)

Những mâm cơm 70 nghìn đồng của hot vlogger Kiên Hoàng

Kiên Hoàng sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm để tạo nên bữa cơm chuẩn vị Bắc với chi phí chỉ từ 50.000 đến 70.000 đồng.

Kiên Hoàng (sinh năm 1991) là một gương mặt được biết đến rộng rãi nhờ tham gia nhiều bộ phim truyền hình, thực hiện các video trên youtube. Gia đình nhỏ của anh với bà xã Heo Mi Nhon, con gái Cam Cam cũng là một trong những hot family được cộng đồng mạng yêu mến. Không chỉ sở hữu tài năng diễn xuất, nói chuyện có duyên, vlogger Kiên Hoàng còn chiếm được cảm tình của nhiều chị em phụ nữ vì khả năng nấu nướng. 

Kiên Hoàng (sinh năm 1991) được biết đến rộng rãi nhờ tham gia nhiều bộ phim truyền hình, thực hiện các video trên youtube. Gia đình nhỏ của anh với bà xã Heo Mi Nhon, con gái Cam Cam cũng giành được nhiều tình cảm yêu mến từ mọi người. Không chỉ sở hữu tài năng diễn xuất, nói chuyện có duyên, vlogger Kiên Hoàng còn có khả năng nấu nướng thuần thục. 

Kiên Hoàng đảm nhiệm vai trò nấu chính trong gia đình vì có niềm đam mê bếp núc. Mỗi tuần, ông bố 9X thường đi chợ hai lần và trữ đồ trong tủ lạnh. Nếu cả nhà thích ăn thực phẩm tươi, Kiên sẽ cho con đi học rồi đi chợ hoặc mua đồ trước giờ cơm. Tính tôi khá thoáng trong chuyện đi chợ, có thể vì tôi là con trai. Tôi ưu tiên chất lượng hơn số lượng khi mua thực phẩm, có thể mua đồ đắt chút để đáp ứng được sự tươi ngon, ông bố một con chia sẻ. 

Kiên Hoàng đảm nhiệm vai trò nấu chính trong gia đình vì có niềm đam mê bếp núc. Mỗi tuần, ông bố 9X thường đi chợ hai lần và trữ đồ trong tủ lạnh. Nếu cả nhà thích ăn thực phẩm tươi, Kiên sẽ đưa con tới lớp rồi đi chợ hoặc mua đồ trước giờ cơm. 'Tính tôi khá thoáng khi mua bán, có thể vì tôi là con trai. Tôi ưu tiên chất lượng hơn số lượng, có thể mua đồ đắt chút để đáp ứng được sự tươi ngon', ông bố một con chia sẻ. 

Kiên Hoàng có sở thích là mua thịt, thực phẩm miếng, sau đó đem về nhà cắt thái theo ý muốn. Anh nấu cơm dựa theo các công thức, bí quyết học được từ trên mạng, sách báo và liên tục đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Sau khi xem video nấu ăn hoặc các thông tin về món ăn, tôi sẽ làm thử. Ban đầu có những thất bại nhưng tôi đều cố gắng rút ra bài học để sau đó không mắc phải sai lầm tương tự, Kiên nói.

Kiên Hoàng thường mua thịt, thực phẩm nguyên miếng, sau đó về nhà cắt thái theo ý muốn. Anh nấu cơm dựa theo các công thức, bí quyết học được từ trên mạng, sách báo và liên tục đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. 'Sau khi xem video nấu ăn hoặc các thông tin về món ăn, tôi sẽ làm thử. Ban đầu có những thất bại nhưng tôi đều cố gắng rút ra bài học để sau đó không mắc phải sai lầm tương tự', Kiên nói.

Vợ Kiên - Heo Mi Nhon sẽ là phụ bếp cho chồng hoặc dọn dẹp các dụng cụ sau khi anh dùng xong. Bố Cam Cam mất chưa tới 1 giờ đồng hồ để nấu ăn. Với những món cầu kỳ như bún, phở, Kiên có thể mất tới nửa ngày. Do đó, anh cố gắng sắp xếp thời gian nấu nướng hợp lý tùy theo món ăn.

Vợ Kiên - Heo Mi Nhon sẽ là phụ bếp cho chồng hoặc dọn dẹp các dụng cụ sau khi anh dùng xong. Bố Cam Cam mất chưa tới 1 giờ đồng hồ để nấu ăn. Với những món cầu kỳ như bún, phở, Kiên có thể mất tới nửa ngày. Do đó, anh cố gắng sắp xếp thời gian nấu nướng hợp lý tùy theo món ăn.

Hot vlogger thường vào bếp nấu ít nhất một bữa/ngày và chủ yếu là bữa tối. Vì em bé ăn trưa, tối ở trường nên các bữa cơm dành cho 2 vợ chồng. Tuy nhiên, tôi hay nấu dôi ra vì nấu ít quá thì kém ngon mà nấu thừa có thể dùng cho ngày hôm sau, anh cho hay.

Hot vlogger thường vào bếp nấu ít nhất một bữa/ngày và chủ yếu là bữa tối. 'Vì em bé ăn trưa, tối ở trường nên các bữa cơm dành cho 2 vợ chồng. Tuy nhiên, tôi hay nấu dôi ra vì nấu ít quá thì kém ngon mà nấu thừa có thể dùng cho ngày hôm sau', anh cho hay.

Các bữa cơm dành cho 2 người ăn của Kiên Hoàng chỉ tốn từ 50.000 - 70.000 đồng. Mâm cơm của ông bố Hà thành thường có ít nhất một món mặn, một món canh, giúp cả hai vợ chồng không lo bị đói. 

Các bữa cơm dành cho 2 người ăn của Kiên Hoàng chỉ tốn từ 50.000 - 70.000 đồng. Mâm cơm của ông bố Hà thành thường có ít nhất một món mặn, một món canh, giúp cả hai vợ chồng 'không lo bị đói'. 

Khó khăn của Kiên là nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn, đặc biệt là khi nhà có khách. Do đó, anh liên tục điều chỉnh để có món ăn ngon, phù hợp với mọi người.

Khó khăn của Kiên là nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn, đặc biệt là khi nhà có khách. Do đó, anh liên tục điều chỉnh để có món ăn ngon, phù hợp với mọi người.

Một nguyên tắc hàng đầu của Kiên Hoàng khi nấu nướng là sử dụng ít nồi niêu xoong chảo. Tôi tính toán sao cho chỉ cần dùng 1,2 nồi thôi nhưng vẫn có thể làm được từ 2-3 món, ông bố 9X bật mí. 

Một nguyên tắc hàng đầu của Kiên Hoàng khi nấu nướng là sử dụng ít nồi niêu xoong chảo. 'Tôi tính toán sao cho chỉ cần dùng 1,2 nồi thôi nhưng vẫn có thể làm được từ 2-3 món', ông bố 9X bật mí. 

Kiên Hoàng và Heo Mi Nhon thống nhất khi ăn chỉ được tập trung ăn, không làm việc khác. 

Kiên Hoàng và Heo Mi Nhon thống nhất khi ăn chỉ được tập trung ăn, không làm việc khác. 

Một điểm trừ duy nhất khi ăn uống của gia đình Kiên Hoàng là hai vợ chồng ăn  nhanh vì có nhiều công việc bận rộn cần xử lý. Đây cũng là điểm gia đình tôi đang cố gắng thay đổi, Kiên Hoàng bộc bạch.

Điểm trừ duy nhất mà hai vợ chồng Kiên Hoàng đang cố gắng thay đổi là ăn nhanh vì luôn có nhiều công việc bận rộn cần xử lý. 

Hằng Trần 
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao