Những mâm cơm 100 nghìn đồng của mẹ bầu 7 tháng

Mỗi tối chủ nhật, Cana Hoàng chủ động lên thực đơn cho cả tuần. Cô nấu từ 4-5 món mỗi bữa theo các cách khác nhau.

Thứ ba, 6/8/2019, 10:23 (GMT+7)
a

Xem việc bếp núc là đam mê nên dù đang mang thai con đầu lòng ở tháng thứ 7, Cana Hoàng (26 tuổi, kinh doanh, Hà Nội) vẫn nấu nướng mỗi ngày 2 bữa với thực đơn phong phú. Hàng ngày, Cana thường đi chợ từ sáng sớm để lựa chọn thực phẩm tươi ngon. Mỗi bữa cơm do mẹ bầu 9X thực hiện có chi phí dao động trong khoảng 100 nghìn đồng, đôi khi rẻ hơn khi gia đình ở quê gửi đồ ăn cho hai vợ chồng.

a

Mẹ bầu 9X tự mày mò học nấu nướng từ trên mạng mà chưa từng qua bất kỳ trường lớp bài bản nào. Cana một mình chuẩn bị bữa cơm từ A đến Z trong vòng 45 - 60 phút hoặc lâu hơn nếu món ăn phức tạp.

a

Khó khăn duy nhất của mẹ 9X khi nấu ăn là lên thực đơn. '2 vợ chồng tôi có sở thích ăn uống không giống nhau. Bên cạnh đó, tôi đang mang bầu, còn chồng đi tập gym nên tôi phải đổi món liên tục, đảm bảo chất dinh dưỡng, phù hợp với cả hai vợ chồng', Cana kể.

a

Mẹ bầu thường chủ động lên thực đơn cho cả tuần từ tối chủ nhật để tiết kiệm thời gian.

a

Khi nấu ăn, 9X cân bằng các món rau - thịt và hấp, kho, chiên, xào... để tránh cảm giác ngấy. Mỗi bữa có từ 4-5 món và đều 'hết veo' vì chồng thích ăn cơm cô nấu.

a

Cana Hoàng hạn chế nấu chứ không bỏ hẳn một số món ăn không tốt cho bà bầu như măng, cà pháo bởi chồng cô vẫn thưởng thức được những món ăn này.

a

Hai vợ chồng cô có nguyên tắc không sử dụng điện thoại khi ăn và cùng nhau trò chuyện về những việc xảy ra trong ngày. 

a

Để việc bếp núc trở nên dễ dàng, Cana Hoàng áp dụng một số bí quyết mà cô học được trên mạng. 'Nếu muốn tỏi nổi lên trong bát nước mắm, bạn cần ngâm tỏi vào chanh hoặc giấm khoảng 15 phút rồi mới pha chế. Khi luộc rau, bạn cho thêm chút muối vào nước ngay từ đầu để rau xanh mướt', 9X chia sẻ.

a

'Bí quyết tôi áp dụng khi xào rau muống là luộc rau ngập nước, khi nước sôi, tôi liền vớt và ngâm rau vào âu nước đá để rau xanh và giòn. Sau đó, tôi mới bắt đầu xào rau. Đối với món nem, tôi trộn trứng và thịt trước rồi mới trộn tiếp các nguyên liệu khác để nem không bị mềm và chảy nước', mẹ bầu bổ sung. 

a

Mỗi khi ăn xong, ông xã đều xung phong rửa bát nên Cana không cảm thấy mệt và ngại vào bếp.

Hằng Trần 
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?