Thứ năm, 2/2/2017, 09:47 (GMT+7)

Những lỗi sai bạn có thể mắc hàng ngày

Chải răng theo chiều ngang vừa không giúp làm sạch hoàn toàn lại gây hại men răng.

1. Dùng quá nhiều xà phòng khi tắm

nhung-loi-sai-ban-co-the-mac-hang-ngay

Làn da sẽ trở nên khô hơn theo thời gian, và xà phòng là một nguyên nhân khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế được những tác động tiêu cực này bằng cách sử dụng tối thiểu lượng xà phòng và chỉ thoa vào vùng da cần thiết là những nơi có nếp gấp. 

2. Làm việc không có kế hoạch nghỉ ngơi

nhung-loi-sai-ban-co-the-mac-hang-ngay-1

Trong một ngày, có những khoảng thời gian nhất định bạn sẽ làm việc hiệu quả nhất. Lúc đó, bạn cảm thấy dễ dàng tập trung, tỉnh táo và nhiều cảm xúc hơn, từ đó sẽ đạt được kết quả tuyệt vời. Không nhiều người tận dụng được lợi thế này và không nỗ lực sản xuất hết sức. 

Tuy vậy, nếu bạn cảm thấy có động lực và tập trung làm việc suốt một tiếng đồng hồ rồi thì đừng quên dành vài phút nghỉ ngơi sau đó. Lập kế hoạch thư giãn để không bị giảm năng suất làm việc.

3. Thêm dầu vào nước luộc mỳ

nhung-loi-sai-ban-co-the-mac-hang-ngay-2

Cách này sẽ giúp các sợi mỳ không bị dính vào nhau. Chìa khóa để việc nấu nướng này hoàn hảo là sử dụng đúng lượng nước: một lít nước cho mỗi 100 gr mỳ khô và 1,5 lít nước cho 100 gr mỳ tươi.

4. Lau khô tay bằng khăn giấy

nhung-loi-sai-ban-co-the-mac-hang-ngay-3

Nếu ngay sau khi rửa tay, bạn dùng giấy để lau khô thì thực sự là một việc làm tốn kém. Thay vào đó, bạn nên vẩy tay để giảm bớt nước rồi mới dùng giấy lau. Bằng cách này, bạn vừa tiết kiệm được ngân sách cho gia đình vừa góp phần bảo vệ môi trường. 

5. Thở bằng ngực

nhung-loi-sai-ban-co-the-mac-hang-ngay-4

Điều có lợi là bạn nên tập trung thở bằng cơ hoành thay vì dùng ngực. Cách này giúp lưu thông oxy tốt hơn, tạo tác dụng tích cực lên hệ thần kinh, giảm huyết áp, giảm viêm và giảm đau. Từ đó, sức khỏe tổng thể của bạn được cải thiện, tình trạng căng thẳng cũng ít đi. Bên cạnh đó, nếu bạn học được cách hít thở đúng, bạn cũng có khả năng quản lý cảm xúc tốt hơn.

6. Đánh răng với bàn chải chỉ chuyển động ngang

nhung-loi-sai-ban-co-the-mac-hang-ngay-5

Không xoay bàn chải khi đánh răng là một sai lầm phổ biến hơn cả và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cách chải đúng là đưa bàn chải theo chiều thẳng đứng và luôn thực hiện từ nướu (lợi) tới các cạnh răng. Và một điều nữa là thời gian đánh răng cần thiết phải kéo dài từ 2-3 phút. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta đều bỏ qua quy tắc đơn giản này.

7. Bắt đầu tập thể dục mà không chuẩn bị

nhung-loi-sai-ban-co-the-mac-hang-ngay-6

Hãy nhớ rằng: Tập thể dục quá sức và bỏ qua thời gian làm nóng cơ thể sẽ gây hại cho bạn. Điều quan trọng để việc rèn luyện thể chất đạt hiệu quả tốt bao gồm khởi động và linh hoạt trong tập luyện, cường độ tăng lên từ từ. Cuối cùng, đừng quên thực hiện kéo căng cơ thể vào cuối buổi tập.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả