Thứ ba, 19/5/2020, 08:00 (GMT+7)

Những lần đầu tiên đáng nhớ của con

Lúc con chào đời, biết nhoẻn miệng cười, chập chững bước đi đầu tiên, bi bô tập nói… đều được mẹ Ngọc (Long An) lưu giữ lại bằng tất cả yêu thương.

Chị Hồng Ngọc (30 tuổi, Long An) cho biết, mỗi cử chỉ, hành động, lời nói của con đều đáng yêu và bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc đó khi được làm cha mẹ. Đi làm về mệt, hoặc những khi stress vì công việc và vô số áp lực không tên khác, chỉ cần nhìn "cục cưng" pha trò là bao phiền muộn như tan biến. Dưới đây là những kỷ niệm đẹp với thiên thần nhỏ mà chị chia sẻ đến cuộc thi "Khoảnh khắc lần đầu của bé" do Ngoisao.net phối hợp cùng Con Cưng tổ chức (diễn ra từ ngày 18/5 đến 14/6).

Khi con chào đời: mẹ mong ngóng ngày con chào đời, tưởng tượng cả nghìn lần gương mặt của con, đến cả đêm về nằm mơ cũng thấy bé yêu của mẹ. Để rồi ngày ấy cũng đến, con là món quà Noel đến sớm của mẹ. Mẹ vui mừng khôn xiết, quên hết mọi đau đớn. Mặt to tròn như cái bánh bao, đôi môi nhỏ chúm chím, gương mặt hồng hào phúng phính, đôi mắt bé tí ti, mũi đầy mụn sữa li ti... Con bé xíu xiu nhưng chẳng thích nằm yên, cứ ngọ nguậy suốt khi bác sĩ cho con da kề da với mẹ. Suốt những ngày đầu, mắt con cứ nhằm nghiền lại và chỉ mở, hóng cái mỏ như chim sâu mỗi khi đòi ti sữa.

Khi con chào đời: mẹ mong ngóng ngày con chào đời, tưởng tượng cả nghìn lần gương mặt của con, đến cả đêm về nằm mơ cũng thấy bé yêu của mẹ. Để rồi ngày ấy cũng đến, con là món quà Noel đến sớm của mẹ. Mẹ vui mừng khôn xiết, quên hết mọi đau đớn khi nhìn thấy thiên thần nhỏ.
Mặt to tròn như cái bánh bao, đôi môi nhỏ chúm chím, gương mặt hồng hào phúng phính, đôi mắt bé tí ti, mũi đầy mụn sữa lấm chấm... Con bé xíu xiu nhưng chẳng thích nằm yên, cứ ngọ nguậy suốt khi bác sĩ cho con da kề da với mẹ. Suốt những ngày đầu, mắt con cứ nhằm nghiền lại và chỉ mở ra và hóng cái mỏ như chim sâu khi đòi ti sữa.

Thích thú khi được tắm: ngoài ti sữa, hoạt động con yêu thích của con trong những tháng đầu đời là được tắm mát. Con nằm yên như kiểu tận hưởng khi được bà ngoại massage da đầu, kỳ cọ đôi bàn tay, bàn chân bé xíu...

Thích thú khi được tắm: ngoài ti sữa, hoạt động yêu thích của con trong những tháng đầu đời là được tắm mát. Con nằm yên như kiểu tận hưởng khi được bà ngoại massage da đầu, kỳ cọ đôi bàn tay, bàn chân bé xíu...

Lần đầu ăn dặm: con ăn ngon lành đến nỗi ai cũng phát thèm, ăn sạch sẽ đến miếng bột cuối cùng. Khi đã đánh chén no bụng, con nhoẻn miệng cười thật tươi.

Lần đầu ăn dặm: con ăn ngon lành đến nỗi ai cũng phát thèm, ăn sạch sẽ đến miếng bột cuối cùng. Khi đã đánh chén no bụng, con nhoẻn miệng cười thật tươi.

Những chiếc răng đầu tiên: Hơn 7 tháng, hai cái răng đầu tiên của con mới chịu nhú lên. Nhìn mặt con khá hài hước, cả nhà hai bảo đùa răng con to như hai hột me, cách xa cả trăm dặm. Con rất thích hóng chuyện, làm trò là cười lên thành tiếng đến phát nấc vẫn cười. Mỗi lần mẹ hát ru là con lại ê a, đôi mắt thì sáng long lanh tỏ vẻ chẳng chịu ngủ, cứ hóng chuyện mãi. Có con tuy lúc nào cũng bận rộn với hàng trăm thứ chuyện nhưng cả nhà lúc nào rộn vang tiếng cười.

Những chiếc răng đầu tiên: Hơn 7 tháng tuổi, hai cái răng đầu tiên của con mới chịu nhú lên. Nhìn mặt con khá hài hước, cả nhà hai bảo đùa răng con to như hai hột me, cách xa cả trăm dặm. Con rất thích hóng chuyện, làm trò là cười lên thành tiếng đến phát nấc. Mỗi lần mẹ hát ru là con lại ê a, đôi mắt thì sáng long lanh tỏ vẻ chẳng chịu ngủ, cứ hóng chuyện mãi. Có con tuy lúc nào cũng bận rộn với hàng trăm chuyện nhưng cả nhà luôn rộn vang tiếng cười.

Những trò đáng yêu của con: Con rất thích làm trò, khi thấy ông ngoại về thì con nghiêng đầu qua trái, rồi qua phải làm dáng; với ông út thì con chớp mắt lia lịa, còn thấy cậu tư là làm miệng làm chuột phát tiếng kêu chít chít, con vung vung hai cái tay tỏ vẻ mừng rỡ lúc bà ẵm...

Những trò đáng yêu của con: Con rất thích làm trò, khi thấy ông ngoại về thì con nghiêng đầu qua trái, rồi qua phải làm dáng; với ông út thì con chớp mắt lia lịa, còn thấy cậu tư là làm miệng làm chuột phát tiếng kêu chít chít, con vung vung hai cái tay tỏ vẻ mừng rỡ lúc bà ẵm... Ai cũng bảo con thông minh khi học và nhớ nhanh nhiều thứ nhưng với mẹ con chỉ cần khỏe mạnh là đủ. 

Chập chững bước đi: Con cứ háo hức chạy về phía trước dù đi còn chưa vững. Có lúc chạy quá nhanh, Min lại té xấp mặt nhưng con rất chì chẳng khóc la, rồi lại gượng dậy để đi tiếp.

Ngày Tết đầu tiên: Bức ảnh ghi dấu lại ngày Tết đầu tiên cũng là khi con vừa tròn một tuổi. Con biết nhiều thứ hơn, thích được ẵm đi chơi loanh quanh hàng xóm. Khi nhìn những bông hoa, con trỉ trỏ ra vẻ thích thú, ê a nhưng chưa thành tiếng.

Kim Uyên

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn.

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - Hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Những lần đầu tiên đáng nhớ của con - 12
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao