Những lầm tưởng thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

Dành cho những người thu nhập cao, thủ tục yêu cầu bồi thường phức tạp, trẻ em không cần mua bảo hiểm là những suy nghĩ chưa thực sự đúng.

Thứ hai, 22/4/2019, 14:00 (GMT+7)

Trẻ em không cần mua bảo hiểm sức khỏe

Có thể nói, trẻ em là đối tượng cần bảo hiểm hơn cả vì sức đề kháng còn yếu, dễ ốm đau nên thường phải khám chữa bệnh và tốn nhiều chi phí hơn so với người lớn. Dù trẻ dưới 6 tuổi là đối tượng được Nhà nước chi trả phí bảo hiểm y tế, tuy nhiên, nếu mong muốn khám chữa bệnh trái tuyến, bảo hiểm chỉ chi trả khoảng 40% chi phí.

polyad

Mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em là điều cần thiết.

Chính vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc kỹ để tìm hiểu và mua cho con mình bảo hiểm sức khỏe để được linh hoạt khám chữa bệnh tại các bệnh viện trung ương, tư nhân cùng các quyền lợi hấp dẫn. Phụ huynh sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể để lo những việc khác.

Thu nhập cao mới nên nghĩ đến mua bảo hiểm sức khỏe

Thực tế, trên thị trường có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe với các mức phí khác nhau. Thông thường, các gói có chi phí giao động từ 1,5 triệu đồng một năm đến10 triệu đồng mỗi năm. Điều này có nghĩa là chỉ với 150.000 đồng/tháng, các gia đình đã có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe. Người tham gia bảo hiểm có thể được hỗ trợ thanh toán tất cả chi phí nằm viện, chi phí chăm sóc, chữa trị tại các bệnh viện tư nhân, quốc tế chất lượng cao.

Trongnhiều trường hợp, bạn còn được hỗ trợ tiền hậu phẫu, chăm sóc y tế tại nhà 30ngày sau khi xuất viện. Nếu người bệnh điều trị ung thư hoặc cần cấy ghép nộitạng với chi phí y tế cao, thuốc men đắt đỏ, mức hỗ trợ có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ví dụ như gói bảo hiểm VBI Care - cơ bản với mức phí chỉ 1,164 đồng một năm,người tham gia được hưởng nhiều quyền lợi như: nằm viện do ốm, bệnh, giới hạn 1,25 triệu/ngày (tiền giường tối đa 500 nghìn/ngày); chi phí phẫu thuật 25triệu/năm; khám và điều trị trước và sau khi nhập viện 2,5 triệu/năm, chưa kể cácquyền lợi sức khỏe khác. Với mức hỗ trợ này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các bệnh viện nằm trong gói bảo hiểm để khám chữa bệnh mà vẫn được bảo hiểm chi trả. 

Hiện nay, các đơn vị như Adayroi cung cấp dịch vụ giúp khách hàng dễ dàng cập nhật chi phí và quyền lợi của các gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau. 

Thủ tục yêu cầu bồi thường phức tạp

Thực tế, việc yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi chăm sóc y tế đơn giản chứ không phức tạp như nhiều người vẫn e ngại.

polyad

Với các công ty bảo hiểm uy tín, thủ tục làm bảo hiểm sức khỏeđơn giản và nhanh chóng.

Tất cả các gói bảo hiểm đều quy định rõ ràng các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục bồi thường. Về cơ bản, bạn sẽ chỉ cần các giấy tờ như: giấy yêu cầu bồi thường,sổ khám chữa bệnh, đơn thuốc, hóa đơn viện phí, biên lai mua thuốc... Bạn có thểtìm hiểu và chuẩn bị song song trong quá trình khám chữa bệnh, nộp về công tybảo hiểm để được hoàn tiền trong thời gian quy định.

Nếu bệnh viện bạn đang điều trị nằm trong hệ thống cơ sở y tế hợp tác với công ty bảo hiểm, người bệnh có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Khi ấy, công ty bảo hiểm sẽ chi trả trực tiếp với bệnh viện, giúp bạn an tâm điều trị và sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế. 

polyad

Bảo hiểm sức khỏe linh hoạt quyền lợi, phù hợp với nhiều đối tượng.

Bên cạnh bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe thực sự cần thiết với các cá nhân làm việc tự do, gia đình có con nhỏ, hay các gia đình muốn được hưởng các quyền lợi bảo hiểm linh hoạt tại các cơ sở y tế tư nhân, quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ chu đáo. 

Ngọc Thi 

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?