Thứ tư, 18/6/2014, 09:00 (GMT+7)

Những khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Bạn phải tự cho con ăn, đưa con đi học, chăm sóc con khi con bệnh, vừa làm việc nhà cửa, vừa đối mặt với những cảm xúc chông chênh...

Trong thời buổi hiện đại, hôn nhân đối với một số người có quá nhiều rủi ro. Vì vậy, không ít phụ nữ, thậm chí là các cô gái trẻ đã có suy nghĩ trở thành một người mẹ đơn thân. Họ muốn nuôi con một mình, không cần có người đàn ông bên cạnh. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là một quyết định dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể bỏ qua lời dị nghị, điều tiếng của xã hội hay cả nỗi lo lắng, khổ sở trong lòng của bố mẹ nhưng bạn chắc chắc sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn khi tự chăm sóc con một mình. Bạn phải tự cho con ăn, đưa con đi học, chăm sóc con khi con bệnh, vừa làm việc nhà cửa, vừa đối mặt với những cảm xúc chông chênh, những lúc cô đơn, vừa hoàn thành tốt những công việc ở công ty. 

Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, biết đâu sau này có những chuyện bất ngờ xảy đến khiến cuộc sống của bạn thay đổi. Lúc đó, hoặc là bạn sẽ ngã gục vì không thể chống đỡ nổi nữa, hoặc là bạn sẽ buộc phải mạnh mẽ để bước tiếp, trở thành trụ cột cho con. Rồi khi con lớn lên, bạn có thể phải trả lời những câu hỏi của con như: "Mẹ ơi, bố đâu?" hay "Sao bố đi mãi chưa về hả mẹ?"... Muôn vàn những câu hỏi, thắc mắc được con trẻ đặt ra khiến bạn phải đau đầu.

image001.jpg

Làm mẹ đơn thân luôn khó khăn hơn bạn tưởng.

Bạn từng bị phản bội trong tình yêu nên bạn mất niềm tin hoàn toàn vào tình cảm, bạn từ chối tất cả những vòng tay rộng mở vì bạn và chọn làm mẹ đơn thân để bảo vệ trái tim của mình. Tất cả những cảm giác cần một ai đó, muốn nghe lời yêu thương rồi sẽ bị mai một đi khi bạn cứ quay quắt với con cái và cuộc sống mưu sinh hàng ngày. Trái tim bạn sẽ bị chính bạn và lựa chọn đó của bạn lãnh cảm hóa.

Nhưng việc cần được yêu thương là ước mong của hầu hết phụ nữ. Dù bạn đã cố né tránh việc phải gắn mình với một ai đó, đồng thời tránh luôn những tổn thương họ sẽ gây ra cho bạn nhưng trong thâm tâm, bạn vẫn luôn cần một điểm tựa. Bạn không thể tránh khỏi những cảm giác tủi thân khi nhìn thấy chúng bạn có một gia đình ấm êm, đầy đủ hay cảm giác cần một lời động viên và một cánh tay chìa ra và vực dậy những lúc bạn gặp khó khăn. Với tất cả những khó khăn đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định làm mẹ đơn thân.

(Nguồn: Quickstick 18+ Confessions)

Bạn có thể tâm sự chuyện tình yêu, những thắc mắc với thái độ cởi mở và nhận được sự sẻ chia thẳng thắn tại www.facebook.com/quickstick.vn.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?