Những điều cần tránh khi sắp xếp phòng cưới

Uyên ương nên hạn chế để tivi, các thiết bị điện tử, loa đài trong phòng ngủ để tránh các sóng điện không tốt cho sức khỏe.

Thứ bảy, 13/9/2014, 05:33 (GMT+7)

Tôi muốn hỏi về việc sắp xếp đồ đạc trong phòng tân hôn cần phải lưu ý những gì. Tôi thấy mọi người nói sắp xếp theo phong thủy sẽ tốt cho cuộc sống vợ chồng sau này. Việc đó có cần thiết không? (Thắng)

axioo-luke-kami-prewedding-bal-7588-6484

Ảnh: A.X.

Gợi ý cho bạn: Nhiều gia đình tin rằng trang trí phòng cưới theo phong thủy là việc làm có lợi cho đôi uyên ương, giúp cuộc sống vợ chồng hòa thuận, yên ấm. Nhưng điều này cũng phụ thuộc vào quan điểm cá nhân cùa uyên ương và gia đình. Nếu muốn sắp xếp đồ đặc theo phong thủy, cô dâu chú rể sẽ cần xem mệnh xem tuổi để chọn đồ phù hợp.

Về trang trí phòng tân hôn, có một số lưu ý chung như sau:

- Không nên để gương hoặc màn hình có thể phản chiếu như tivi, kính đối diện với giường vì dễ gây mộng mị.

- Giường không nên đối diện với nhà vệ sinh vì có thể gây mất thẩm mỹ.

- Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng.

- Không nên để tivi hoặc nhiều thiết bị điện tử, loa đài trong phòng ngủ để tránh các sóng điện gây ảnh hưởng tâm lý cũng như chiếm thời gian rảnh của đôi uyên ương.

- Nội thất và các chi tiết trang trí nên chọn gam màu nhạt hoặc trung tính như trắng, hồng nhạt, vàng chanh, màu gỗ nhạt để làm phòng sáng, rộng rãi hơn.

- Ngoài ra cũng không nên treo ảnh cưới phóng lớn ở ngay đầu giường nằm của hai vợ chồng vì dễ tạo cảm giác nặng nề. Cô dâu chú rể có thể treo nhiều bức ảnh nhỏ hoặc đặt ảnh trên bàn trang điểm, kệ trang trí trong phòng.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?