Thứ năm, 11/7/2019, 00:06 (GMT+7)

Những đám cưới của sao Việt từ chối phục vụ trẻ em

Hôn lễ của Cường Đô La - Đàm Thu Trang, Trường Giang - Nhã Phương, Trấn Thành - Hari Won đều không phục vụ các vị khách nhỏ tuổi. 

Ngày trọng đại cận kề, Cường Đô La - Đàm Thu Trang đã gửi thiệp mời tới các vị khách, trên đó ghi một vài lưu ý để hôn lễ diễn ra suôn sẻ. Tấm thiệp mời mà uyên ương gửi khách có nội dung: "Thiết bị điện tử: Hy vọng bạn có thể tạm thời bỏ quên các thiết bị điện tử di động để cùng chúng tôi chia sẻ một cách trọn vẹn những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày trọng đại. Trẻ em: Chúng tôi rất tiếc không thể phục vụ trẻ em dưới 5 tuổi vì sự an toàn của trẻ". 

Thiệp cưới của Cường Đô La - Đàm Thu Trang. 

Thiệp cưới của Cường Đô La - Đàm Thu Trang. 

Nhiều tranh cãi đã dấy lên quanh quy định của uyên ương về khách mời là trẻ em. Các ý kiến chia thành 2 phe: một bên ủng hộ quyết định của uyên ương vì hội trường tiệc có thể chứa nhiều đồ trang trí, gây mất an toàn cho trẻ nhỏ nếu không đủ người trông coi; một bên cho rằng điều này sẽ gây khó dễ cho khách mời có con dưới 5 tuổi mà không có người trông để dành thời gian đi dự tiệc. 

Việc khách mời không sử dụng điện thoại, camera trong tiệc cưới giúp các cặp sao Việt giữ được sự riêng tư của tiệc cưới.

Việc khách mời không sử dụng điện thoại, camera trong tiệc cưới giúp các cặp sao Việt giữ được sự riêng tư của tiệc cưới.

Tuy nhiên, Cường Đô La - Đàm Thu Trang cũng không phải là cặp đầu tiên đưa ra quy định liên quan tới khách mời là trẻ nhỏ. Đám cưới Trường Giang - Nhã Phương quy định khách mời không dắt thêm trẻ em theo cùng. Trấn Thành - Hari Won nêu ở thiệp cưới rằng khách mời không đưa người thân theo. Cả hai hôn lễ đều có quy định là khách mời không sử dụng điện thoại trong tiệc cưới, khách đem theo thiệp mời để vào hội trường tiệc. 

Thiệp cưới của Trấn Thành - Hari Won.

Thiệp cưới của Trấn Thành - Hari Won.

Việc từ chối phục vụ trẻ em tới các nhà hàng không chỉ diễn ra ở Việt Nam. Một quốc gia khác ở châu Á - Hàn Quốc cũng có khu vực từ chối phục vụ trẻ em (no kids zone) ở nhà hàng, các doanh nghiệp. Theo công bố của Embrain (Công ty nghiên cứu, khảo sát online của Hàn Quốc), 60,9% trong tổng số 1.000 người được khảo sát thuộc độ tuổi từ 19-59 đều có ít nhất một lần không thoải mái với hành vi của trẻ em nơi công cộng. Khảo sát chỉ ra cụ thể rằng 76,5% cho rằng họ có quyền ăn uống mà không bị ảnh hưởng bởi trẻ em, 66,1% đồng tình việc các nhà hàng, quán cafe từ chối phục vụ trẻ em.

54,8% phụ huynh cũng đồng tình với quy định "no kids zone". Bà mẹ người Hàn tên Cho nói: "Nếu nhà hàng chỉ rõ rằng họ không phục vụ trẻ em thì điều đó sẽ tốt hơn cho tôi. Tôi cảm thấy ít thoải mái khi mọi người nhìn chằm chằm vào mẹ con tôi khi cháu trở nên mất kiểm soát. Tôi sẽ thích đến những nơi mà hai mẹ con được chào đón hơn".

Khảo sát cho thấy 65,8% phụ huynh có con dưới 13 tuổi cảm thấy lo lắng rằng con họ có thể làm phiền người khác ở nhà hàng và quán cà phê. Tuy nhiên, một bà mẹ tên Kim cho rằng không phải tất cả trẻ em đều gây rắc rối ở nơi công cộng, quy định là thái quá khi từ chối phục vụ khách hàng cùng con nhỏ. Nhiều ý kiến khác cho rằng việc từ chối phục vụ trẻ em là quyền của mỗi nhà hàng, quán ăn.

Vincent

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao