Những cách hiệu quả để cô dâu giảm cân

Áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện thích hợp sẽ có hiệu quả tốt hơn cho những cô dâu muốn giảm cân.

Thứ ba, 17/6/2014, 03:10 (GMT+7)

Với áp lực phải có được diện mạo hoàn hảo trong bộ váy cưới, không ít cô dâu vội vàng lên kế hoạch giảm cân ngay khi quyết định tổ chức hôn lễ. Cấp tốc giảm cân với chế độ ăn uống và tập luyện quá khắt khe có thể khiến cơ thể mất cân bằng và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cho cô dâu khi áp dụng các biện pháp giảm cân.

6-9700-1402565535.jpg

Ảnh: HCW.

1. Giảm cân từ từ

Giảm cân một cách khoa học nhất là giảm cân từ từ. Điều này có nghĩa là cô dâu không nên áp dụng chế độ tập luyện quá nặng ngay khi mới bắt đầu, hoặc chồng chéo nhiều phương pháp giảm cân cùng một lúc. Cơ thể luôn cần thời gian để thích ứng với mọi sự thay đổi. Áp dụng chế độ tập luyện căng thẳng có thể khiến cơ thể không kịp thích nghi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tốt nhất, cô dâu nên lựa chọn những bài tập ổn định khi mới bắt đầu và tăng dần mức độ về sau. Để hiệu quả, cô dâu cần kết hợp tập luyện và ăn uống theo chế độ khoa học.

2. Theo dõi chỉ số BMI

Chỉ số BMI là chỉ số xác định tình trạng béo phì, thừa cân hay gầy của cơ thể. Khi áp dụng các biện pháp giảm cân, cô dâu cần thường xuyên theo dõi chỉ số này để biết được trạng thái cơ thể và điều chỉnh mức độ luyện tập phù hợp.

3. Để đồ ăn vào đĩa nhỏ

Đây là mẹo đánh lừa cảm giác và ánh mắt khá hiệu quả trong việc giảm cân. Một số chế độ ăn kiêng sẽ khiến cô dâu cảm thấy thòm thèm và muốn ăn thêm khi giảm khẩu phần ăn. Đồ ăn ít khi đựng trong bát hoặc đĩa lớn trông sẽ càng ít hơn và dẫn đến việc muốn ăn nữa. Vẫn khẩu phần ăn đó, nhưng khi để trong bát, đĩa nhỏ, đồ ăn nhìn sẽ đầy đặn hơn và cô dâu sẽ thấy hài lòng với khẩu phần ăn của mình. 

7-7647-1402565535.jpg

Ảnh: Smh.

4. Uống nhiều nước 

Nước là thức uống có hàm lượng calo thấp và có lợi cho cơ thể. Dù áp dụng chế độ giảm cân nào, cô dâu cũng đừng quên uống thật nhiều nước mỗi ngày. Không chỉ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, uống nhiều nước còn giúp cô dâu có được làn da khỏe mạnh và xinh đẹp. 

5. Không tạo áp lực cho bản thân

Ngày cưới đến gần có thể khiến cô dâu muốn tăng tốc với những bài tập nặng hơn và chế độ ăn uống khắt khe hơn. Nhưng để ngày lễ diễn ra hoàn hảo, yếu tố cơ bản cần phải có là sức khỏe đảm bảo. Căng thẳng hay áp lực sẽ ảnh hưởng đến các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, làm phản tác dụng của các bài tập. Thả lỏng và duy trì chế độ tập luyện hàng ngày lời khuyên hữu ích dành cho cô dâu trong những ngày gần hôn lễ.

Nguyên Thương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?