Thứ tư, 12/2/2020, 11:00 (GMT+7)

Những bữa cơm nấu trong 30 phút của mẹ một con

Nhật BảnCó con nhỏ nên Huyền Trang còn phải xào nấu, vừa hát, vừa nhảy cho con xem. Chị ví von bếp là sân khấu, mẹ là nghệ sĩ, còn con là khán giả. 

Huyền Trang (27 tuổi, Nhật Bản) đã lập gia đình và có con trai 1 tuổi. Mỗi ngày, Trang đều nấu hai bữa trưa, tối. Riêng con của Trang còn bé nên sẽ ăn theo chế độ riêng. 

Huyền Trang (27 tuổi, Nhật Bản) đã lập gia đình và có con trai 1 tuổi. Mỗi ngày, Trang đều nấu hai bữa trưa, tối cho cả gia đình. Riêng con của Trang còn bé nên sẽ ăn theo chế độ riêng. 

Tôi làm quen với việc bếp núc từ khi là sinh viên. Tôi là người khó tính trong ăn uống nên khi đứng bếp, tôi nghĩ mình phải tập nấu ngon để được ăn ngon, Huyền Trang tiết lộ. 

'Tôi làm quen với việc bếp núc từ khi là sinh viên. Tôi là người khó tính trong ăn uống nên khi đứng bếp, tôi nghĩ mình phải tập nấu ngon để được ăn ngon', Huyền Trang tiết lộ. 

Ngoài việc đặt ra tiêu chuẩn trong nấu nướng là phải ngon miệng, Trang còn thử thách bản thân với việc không làm lãng phí đồ ăn khi đứng bếp. Vợ chồng tôi đều không thích ăn lại đồ thừa. Do đó, mỗi bữa tôi đều cố gắng nấu sao cho đủ ăn, Trang cho hay. Việc này giúp cặp vợ chồng luôn được thưởng thức những bữa ăn ngon, tốt cho hệ tiêu hóa và tránh làm lãng phí thực phẩm.  

Ngoài việc đặt ra tiêu chuẩn trong nấu nướng là phải ngon miệng, Trang còn thử thách bản thân với việc không làm lãng phí đồ ăn khi đứng bếp. 'Vợ chồng tôi đều không thích ăn lại đồ thừa. Do đó, mỗi bữa tôi đều cố gắng nấu sao cho đủ ăn', Trang cho hay. Việc này giúp vợ chồng Trang luôn được thưởng thức những bữa ăn ngon, tốt cho hệ tiêu hóa và tránh làm lãng phí thực phẩm.  

Dù sống trên đất Nhật nhưng hai vợ chồng Huyền Trang ít ăn các bữa cơm kiểu Nhật mà vẫn chuộng ẩm thực Việt. 

Dù sống trên đất Nhật nhưng hai vợ chồng Huyền Trang ít ăn các bữa cơm kiểu Nhật mà vẫn chuộng ẩm thực Việt. Để cân đối ngân sách đi chợ, mẹ 9X đặt ra tiêu chí về thực phẩm là 'ngon, bổ, rẻ'. Sau khi đi chợ, siêu thị về, Huyền Trang sẽ sơ chế, cất rau vào ngăn riêng để ăn dần. Với thịt, cá... Trang chia nhỏ ra từng túi zip cho từng bữa để tiện chế biến. 

Có con nhỏ nên mỗi lần nấu nướng là cả một quá trình vật lộn của mẹ 9X.

Có con nhỏ nên mỗi lần nấu nướng là cả một quá trình 'vật lộn' của mẹ 9X.

 Giống như bao chị em có con đang trong giai đoạn bám mẹ, nhiều hôm tôi phải vừa bế con vừa xào nấu, thậm chí còn vừa hát, vừa nhảy cho con xem. Bếp là sân khấu, mẹ là nghệ sĩ, còn con là khán giả, mẹ 9X ví von. Du vất vả nhưng khi thấy chồng, con thưởng thức món ăn ngon miệng, Trang càng cố gắng hơn. 

 'Giống như bao chị em có con đang trong giai đoạn bám mẹ, nhiều hôm tôi phải vừa bế con vừa xào nấu, thậm chí còn vừa hát, vừa nhảy cho con xem. Bếp là sân khấu, mẹ là nghệ sĩ, còn con là khán giả', mẹ 9X ví von. 

Mỗi bữa ăn của Trang tốn khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ để chế biến. Với những món cầu kỳ mẹ 9X sẽ tốn nhiều thời gian hơn. 

Mỗi bữa ăn của Trang tốn khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ chế biến. Với những món cầu kỳ mẹ 9X sẽ tốn nhiều thời gian hơn. 

Sau khi hoàn thiện món ăn, Trang sẽ sắp xếp lại đồ ăn, bài trí sao cho thấy thuận mắt. 

Sau khi hoàn thiện món ăn, Trang sẽ sắp xếp lại đồ ăn, bài trí sao cho thấy thuận mắt. 

Mẹ 9X cũng liên tục thay đổi hoa cắm ở bàn ăn. Tôi thích trang trí mọi thứ đơn giản, dễ nhìn, giúp tâm trạng tươi mới. 

Mẹ 9X cũng liên tục thay đổi hoa cắm ở bàn ăn. 'Tôi thích trang trí mọi thứ đơn giản, dễ nhìn, giúp tâm trạng tươi mới'. 

Mẹ 9X thi thoảng đổi món cho chồng với xôi, lẩu... thay vì cơm. 

Mẹ 9X thi thoảng đổi món cho chồng với xôi, lẩu... thay vì cơm. 

Thực đơn mỗi bữa mà Trang lựa chọn thường có: một món xào, một món canh, một món mặn. Sau bữa ăn, hai vợ chồng cùng nhau thưởng thức thêm trái cây. 

Thực đơn mỗi bữa mà Trang lựa chọn thường có: một món xào, một món canh, một món mặn. Sau bữa ăn, hai vợ chồng cùng nhau thưởng thức thêm trái cây.

Gia đình nhỏ của Huyền Trang. 9 năm qua, từ lúc yêu cho đến khi cưới rồi đến khi sinh con xong giây phút nào chồng mình cũng nắm tay mình dắt đi. Địu con hay đẩy xe của con cũng phải 1 tay nắm tay vợ. Cô luôn cảm thấy hạnh phúc khi được thỏa mãn đam mê bếp núc. 

Gia đình nhỏ của Huyền Trang. Trang tâm sự: 'Từ lúc yêu cho đến khi cưới rồi đến khi tôi sinh con xong, giây phút nào chồng cũng nắm tay tôi dắt đi. Dù anh địu con hay đẩy xe của con thì tay còn lại đều nắm tay vợ'. Mẹ 9X cảm nhận niềm hạnh phúc mỗi ngày vì những vất vả trong bếp núc của mình được đổi bằng nụ cười của người thân khi thưởng thức những bữa cơm ngon. 

Donggeul
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao