Chủ nhật, 2/8/2020, 21:08 (GMT+7)

Những bữa cơm gia đình ấm áp

Tôi thích tự tay chọn nguyên liệu tươi ngon, sạch và bảo đảm dinh dưỡng cho cả gia đình thưởng thức cùng nhau.

Ngày nay, cuộc sống hiện đại và bận rộn, phụ nữ có thể chỉ cần một thao tác nhỏ trên chiếc điện thoại là có thể chọn thực đơn cho cả gia đình và được ship tận nơi, chỉ cần dọn ra là ăn thôi. Nhưng riêng bản thân tôi lại hiếm khi làm việc đó, bởi tôi thích tự tay chọn nguyên liệu tươi ngon, sạch và bảo đảm dinh dưỡng cho cả gia đình.

Tôi cũng bận rộn với công việc, tuy nhiên luôn dành thời gian để lo bữa ăn cho gia đình nhỏ của gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 cậu con trai. Tôi quan niệm, bữa ăn gia đình là khoảnh khắc kết nối các thành viên lại với nhau. Nhà có một phụ nữ, nhưng tôi biết cách cân bằng việc bếp núc để không thấy nó nhàm chán và áp lực, tôi vừa nấu ăn vừa nghe nhạc nên mỗi lần nấu ăn thấy cũng vui và nhẹ nhàng. Tôi nghĩ phụ nữ là người giữ lửa cho tổ ấm. Tôi cũng rất thích mua sắm đồ cho bàn ăn, thích các sản phẩm gốm sứ của các doanh nghiệp trong nước, và đặc biệt thích gốm sứ màu trắng.

Hôm nay tôi gửi những mâm cơm từng nấu cho chồng con thưởng thức, tuy đơn giản nhưng ấm áp.

Những bữa cơm gia đình ấm áp
Những bữa cơm gia đình ấm áp - 2
Những bữa cơm gia đình ấm áp - 4
Những bữa cơm gia đình ấm áp - 6
Những bữa cơm gia đình ấm áp - 8
Những bữa cơm gia đình ấm áp - 10
Những bữa cơm gia đình ấm áp - 12

Lê Thị Thúy Kiều

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả