Thứ hai, 15/6/2020, 15:41 (GMT+7)

Nhật ký lần đầu của bé Sóc

Mẹ cười trong hai hàng nước mắt và mọi cơn đau vụt biến sau tiếng khóc đầu con chào mẹ.

Ai rồi cũng sẽ lớn nhưng có những lần đầu tiên thì mãi là bé con. Mình lưu lại những lần đầu tiên cho bé yêu để sau này con lớn viết lên tiếp trang nhật ký bé nhỏ, chứa đựng một bầu trời tình yêu mà ba mẹ dành cho con.

Nè bé con ơi, mẹ kể cho bé nghe về những lần đầu tiên của bé, sau này lớn lên bé sẽ thấy đó là những trang nhật ký đầu đời, cho bé con viết tiếp thanh xuân của mình. Ngày đẹp trời đầu tiên sau tiết lập xuân lại là ngày để mọi người dọn dẹp sửa soạn nhà cửa, chuẩn bị tiễn ông công ông táo về trời báo cáo. Ngày 22 tháng chạp năm Giáp Ngọ, lúc 5h mẹ trở dạ và chuẩn bị đồ vào viện đón con, trời xúc động cũng rơi vài giọt và rồi nắng đến làm ấm hơn chút gió đông. Bé con cựa quậy, chuẩn bị hành trình cuối trong bụng mẹ.

Mẹ đau ran, ăn chẳng nổi miếng cơm, đứng lên chẳng được, ngồi cũng không xong, nằm thì đau mà mẹ vịn cũng không vững. Một ngày dài 24 giờ tựa 42 tiếng. Lúc18h, mẹ lên bàn sinh nằm đó, nửa tiếng sau, đón sinh linh bé bỏng chào đời. Mẹ cười trong hai hàng nước mắt và mọi cơn đau vụt biến sau tiếng khóc đầu con chào mẹ. Cả phòng sinh hân hoan mừng con đến. Nụ hôn đầu của con mẹ lấy cắp, nhường bớt lại yêu thương cho kẻ đến sau. Ba, ngoại, nội chờ ngoài thở nhẹ nhõm, chờ bồng con sau bao ngày mong ngóng.

Lời đầu tiên con chào nội ngoại cũng lại là tiếng khóc mệnh lệnh yêu thương. Cha ầu ơ tay còn ngượng nghịu. Nội pha sữa, ngoại chuẩn bị khăn lau. Giọt sữa đầu tiên nuôi con không phải của mẹ, cũng chẳng biết từ chú bò nào được đóng hộp niêm phong sạch sẽ. Sau này lớn con khám phá nghe con. Giấc ngủ đầu tiên sau hơn 9 tháng chung giường, vẫn cạnh mẹ là bé con bé bỏng, luôn đòi mẹ từ tiếng khóc yêu thương

Giờ có con mẹ hiểu thêm bao điều. Tình yêu thương của mẹ là vô bờ bến như bà nội, bà ngoại nuôi mẹ, nuôi ba. Bé con ơi, bao giờ lớn nhỉ? Cả ngày đầu chỉ ngủ với khóc thôi. Ba tò mò, thèm nụ cười của bé. Mẹ bảo rằng ba cứ chờ con nhé. Con đáp lại bằng giấc ngủ tròn hoe.

Lần đầu tiên con đi chích ngừa là sớm hôm con 2 ngày tuổi. Con mặc diện, bà ẵm, bố lại để cho mẹ nghỉ ngơi chút ít. Trưa ấy, nghe ba kể, bé con thế mà tài, ngủ thút thít, chỉ ré tiếng nhỏ. Khi mũi kim chạm vào da bé, có sao đâu con kiến nó chạm thôi. Bé gan dạ kêu lên cho bố biết. Ôi, ba thương! Không sao đâu bé nhé! Còn mẹ nghĩ vì bé con mẹ lớn rồi. Nào ai ngờ, buổi chiều con làm nũng cũng oe oe. Mẹ thương! mẹ thương nào!Ấy vậy mà chỉ trong chốc lát oe, oe oe, bé lại khóc rồi.

Bé đòi mẹ nựng, bố nựng chẳng chịu. Đó là lần đầu tiên bé sốt. Ba thương, mẹ thương, cả nhà quay trong tiếng khóc, lôi đủ trò, cái áo, cái nia. Thương bé con, mẹ buồn muốn khóc mà đành vội cất lại trong tim. Bé con ơi, thời gian sẽ trôi nhiều lần đầu tiên nữa sẽ đến. Có nụ cười, có nước mắt, sốt, đau và cả những lần vấp ngã nhưng bé con của mẹ cứ vững tiến. Có một hậu phương tràn tình thương ba mẹ phía sau, con cứ bước qua mọi lần đầu để lớn khôn. Ba tin, mẹ chắc mọi lần đầu tiên của bé con sẽ thật tuyệt vời. Cố lên, bé con yêu của ba mẹ nhé.

Nhật ký lần đầu của bé Sóc

Nguyễn Thị Hương

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn.

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Bé Ngọc Anh biết lẫy - 6
Chia sẻ bài viết qua email
this

Gửi email cho tác giả