Nhân viên massage bị chỉ trích khi xoay vặn bé như búp bê

Người phụ nữ khẳng định đang trị liệu cho đứa bé nhưng các chuyên gia cho rằng hành động này có nguy cơ tổn hại tủy sống.

Chủ nhật, 13/5/2018, 13:01 (GMT+7)
Bé sơ sinh bị nhân viên massage xoay vặn người như búp bê
 
 

Nữ nhân viên xoa bóp có tên Larissa Orynbasarovna ở Kazakhstan đang bị lên án dữ dội sau khi đoạn video cô này thực hiện phương pháp massage nguy hiểm cho một bé trai được lan truyền trên mạng xã hội, The Sun đưa tin hôm qua (10/5).

Hành động cầm cổ trẻ sơ sinh đung đưa mạnh của nữ nhân viên xoa bóp bị các bậc phụ huynh khắp thế giới chỉ trích. Ảnh cắt từ video.

Hành động cầm cổ trẻ sơ sinh đung đưa mạnh của nữ nhân viên xoa bóp bị các bậc phụ huynh khắp thế giới chỉ trích. Ảnh cắt từ video.

Đoạn video gây sốc cho thấy Larissa cầm vào cổ chân của em bé rồi thực hiện các động tác nhào lộn. Nhân viên xoa bóp này thậm chí còn cầm cổ bé trai đung đưa, rung lắc mạnh khiến gương mặt em bé biến dạng và tỏ ra khó chịu.

"Một số động tác có thể chấp nhận được nhưng có những động tác đặc biệt nghiêm trọng dẫn đến nguy cơ trật khớp vai hoặc trường hợp xấu nhất là gây tổn thương tủy sống", The Sun trích lời chuyên gia Stuart Korth, thuộc Quỹ Nhi khoa Anh quốc, cho hay.

Em bé bị lộn lên lộn xuống liên tục. Ảnh cắt từ video.

Em bé bị lộn lên lộn xuống liên tục. Ảnh cắt từ video.

"Lực được đặt lên cổ có thể làm tổn thương tủy sống. Do đó các bậc phụ huynh phải hoàn toàn tránh làm những hành động kiểu này với con. Đu đưa nhẹ nhàng là tốt nếu cổ và vai bé được hỗ trợ đúng cách", Stuart nói thêm.

Cô Larissa đã làm chuyên viên xoa bóp 11 năm được cấp giấy chứng nhận tại Kazakhstan và từng đào tạo nhiều học viên. Larissa lý giải: "Tôi giúp các trẻ em. Tôi đã trị liệu cho trẻ sơ sinh nhiều năm qua, hầu hết là các em bé bị dị tật xương khớp. Liệu pháp massage của tôi giúp chữa lành cho chúng".

Gương mặt em bé lộ rõ vẻ khó chịu. Ảnh cắt từ video.

Gương mặt em bé lộ rõ vẻ khó chịu. Ảnh cắt từ video.

Một buổi massage cho trẻ em của Larissa thường kéo dài 10-15 phút, có giá 3.000 KZT (khoảng 200.000 đồng) và được nhiều người dân ở địa phương biết tiếng. 

Hà Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?