Chủ nhật, 7/10/2018, 00:03 (GMT+7)

Nhà thiết kế 9X thạo chuyện bếp núc vì phải tự nấu ăn từ nhỏ

Nguyễn Quang Việt biết làm món cơm chiên Dương Châu lúc học lớp 2 cho em gái ăn lót dạ trước khi tới trường.

[Caption]k

Nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Quang Việt sinh ra trong gia đình làm kinh doanh ở Hạ Long, Quảng Ninh. Lúc Việt còn nhỏ, bố mẹ anh thường xuyên bận rộn nên Việt học nấu nướng để tự phục vụ bản thân.

[Caption]k

Nhà có hai anh em, Việt thường làm những món đơn giản như cơm rang, trứng rán để bản thân và em gái ăn nhẹ rồi đi học. Cơm chiên Dương Châu là món anh thích nhất bởi nhiều màu sắc và ngon miệng. Sau một lần được mẹ cho ăn thử ngoài quán, Việt về nhà vét cơm nguội tự làm.

[Caption]k

Lúc học lớp 2, cậu bé Nguyễn Quang Việt đã nấu thạo một số món ăn cơ bản trong bữa cơm gia đình. Không ai hướng dẫn hay nhận xét nên anh tự nấu, ăn sau đó rút dần dần kinh nghiệm. 

[Caption]k

Những năm đi học xa nhà và khoảng thời gian sang nước ngoài làm việc, Việt thấy may mắn vì biết nấu ăn. Anh vốn khó tính trong ẩm thực, không dễ thích nghi với thức ăn bên ngoài nên chủ yếu mua đồ về chế biến cho hợp khẩu vị.

[Caption]k

Mỗi dịp được đi đây đó, dù lịch trình dày đặc, NTK trẻ vẫn tranh thủ thưởng thức đặc sản địa phương để tích lũy thêm kinh nghiệm nấu nướng. 

[Caption]k

Anh rất thích đồ ăn Việt Nam nhưng tự tin hơn cả khi chế biến các món Âu.

[Caption]k

Nguyễn Quang Việt quan niệm: nấu ăn giống như thiết kế một bộ trang phục, cần lên ý tưởng, lựa chọn màu sắc và chất liệu sao cho thể hiện rõ nhất phong cách và dấu ấn của NTK. 

[Caption]k

Lúc đứng bếp, Việt chỉn chu từ khâu sơ chế nguyên liệu, căn lửa tới nêm nếm gia vị và trình bày ra đĩa. Anh kỳ vọng người thưởng thức sẽ thấy được cá tính của anh trong đó.

[Caption]k

NTK 9X đặt tiêu chí mỗi món ăn làm ra có thể tạo cảm hứng cho cả người ăn và người nấu. 

[Caption]k

Anh hay nấu nướng đãi bạn bè bởi cho rằng đó là cách đơn giản chia sẻ niềm vui, giúp gắn kết mọi người.

[Caption]k

'Tôi không tuân theo thực đơn hay trào lưu ăn uống nào cụ thể, chỉ lắng nghe cơ thể để bổ sung những gì mình cần', Nguyễn Quang Việt chia sẻ.

[Caption]k

Để có sức khỏe tốt đáp ứng công việc cường độ cao, Việt lựa chọn những thực phẩm giàu protein, vitamin, khoáng chất.

[Caption]k

Mỗi bữa, anh dành khoảng 60 phút để nấu ăn, bao gồm cả thời gian sơ chế nguyên liệu và bật bếp. 

[Caption]k

Khi được bạn bè khuyên mở nhà hàng, Nguyễn Quang Việt tâm sự, nấu ăn chỉ là sở thích, với anh, thời trang mới là 'lẽ sống'. Nguyễn Quang Việt từng tham gia London Fashion Week và được tạp chí Harper's BAZAAR của Singapore bình chọn là một trong 25 NTK trẻ châu Á.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?