Thứ hai, 3/6/2013, 15:34 (GMT+7)

Nhà gái đòi hỏi quá nhiều

Họ liên tục 'tra tấn' tôi từ chuyện khách mời tới chọn màu xe cưới, thực đơn... khiến có lúc tôi muốn buông xuôi.

>> Cắt giảm chi phí đám cưới
>> Điều xấu trước đám cưới

Bên nhà gái đang làm tôi phát điên lên. Kể từ khi làm lễ ăn hỏi xong xuôi, họ liên tục "tra tấn" tôi với vô số đòi hỏi, từ chuyện khách mời, chọn xe đi đón dâu màu gì hợp với mệnh đến thực đơn ăn món gì, bài phát biểu hôn lễ ra sao... Nhiều thứ đòi hỏi của bên đấy vô cùng quá đáng, làm cho tôi có lúc đã nghĩ hay là thôi, không cưới nữa. Tôi phải làm gì để kiểm soát mọi chuyện bây giờ? (Anh Duy).

u11717951-792854-1374311810_600x0.jpg

Gợi ý cho bạn: Dù tốt hay xấu thì đến lúc này, cũng có thể xem đó là gia đình của bạn rồi. Bạn không nên chọn cách đối đầu để khiến cho tình hình trở nên nặng nề hơn. Bạn nên kéo vợ tương lai vào trong công cuộc "cảm hóa bên ngoại" chứ đừng trực tiếp đưa ra ý kiến phản bác lại để tránh gây ác cảm. Còn nếu buộc phải nói chuyện, hãy lấy lý do kinh tế để từ chối những yêu cầu không cần thiết. Trong mọi tình huống nên cố gắng kìm chế cảm xúc vì người mà bạn sẽ chung sống lâu dài là vợ chứ không phải gia đình nhà vợ.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi bình luận tư vấn ở cuối bài viết.

* Độc giả gợi ý cách ứng xử cho tình huống trên vào phản hồi bên dưới và gửi câu hỏi về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net để được tư vấn.

Ban biên tập

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao