Thứ sáu, 12/8/2016, 06:03 (GMT+7)

Nhà chồng chỉ đòi hỏi mà không chịu hỗ trợ chúng tôi

Tôi biếu ông bà tiền không tiếc nhưng ông bà chưa bao giờ nghĩ cho hoàn cảnh của tôi, chỉ biết nhận và không biết cho đi.

Tôi 30 tuổi, có chồng được 2 năm và một con nhỏ 8 tháng tuổi. Tôi là người miền Nam, còn anh là người miền Trung, tôi học ra trường đi làm rồi quen anh và kết hôn. Sau khi kết hôn, chúng tôi thuê trọ ở Sài Gòn và vợ chồng tự lo mọi thứ từ kinh tế đến tinh thần. Chúng tôi cưới nhau mọi thứ đều tự lập. Cưới tháng 6/2014 và đến Tết năm 2015 chúng tôi về quê nội, chồng có đề nghị gửi biếu ông bà 10 triệu đồng, tôi đồng ý và làm theo ý kiến đó.

Đến tháng 4/2015 tôi mang bầu và sinh cháu vào tháng 12/2015. Do tôi mất mẹ từ nhỏ nên khi sinh, bà nội ở quê vào chăm tôi một tháng, chi phí vào của bà thì vợ chồng tôi đều lo. Đến khi sinh, bà cho chúng tôi 5 triệu đồng, số còn lại vợ chồng tôi đều lo. Khi chồng tôi nhận số tiền của bà chỉ nhận vỏn vẹn 2 triệu đồng và trả bà số tiền còn lại, đồng thời sau đó 2 tháng là Tết, chồng tôi gửi về nhà chồng 10 triệu đồng. Tôi đồng ý dù cũng gây gổ với chồng và nói mình đáng có con nhỏ.

nha-chong-chi-doi-hoi-ma-khong-chiu-ho-tro-chung-toi

Ảnh minh họa

Nhưng sự việc không dừng ở đây, khi tôi sắp đi làm lại sau 6 tháng sinh con, bà nội ở quê không vào phụ giúp trông cháu, bà chối vì việc này việc kia, chỉ giúp kiếm người vào phụ (tất nhiên nếu bà vào cũng phải trả công cho bà), bà nói ở quê làm bánh nhiều tiền hơn, chúng tôi tự thuê người giúp và tự trả tiền. Tôi biếu ông bà tiền không tiếc nhưng ông bà chưa bao giờ nghĩ cho hoàn cảnh của tôi, chỉ biết nhận và không biết cho đi. Nhà chồng nợ nần gì tôi không biết, từ trước khi tôi về làm dâu thì đã vậy, bà hay kể lể với tôi nợ nần này kia. Vợ chồng tôi tự lo mọi thứ, Tết cũng biếu ông bà vậy là quá đủ rồi nhưng chồng còn đưa ra ý kiến lấy tiền dành dụm của hai vợ chồng gửi cho ông bà mượn để ông bà khỏi trả lãi.

Mọi người nghĩ sao, khi tôi cần thì ai phụ? Nuôi con một mình đâu có dễ, thà như ông bà biết điều thì tôi còn chấp nhận, trong khi đó không ai phụ tôi lấy một phần, nhà thì ở trọ, con cái tự lo. Ở xa như thế bà cũng không gửi cho cháu một hộp sữa từ lúc sinh tới giờ, hoặc một bộ quần áo cũng không có, trong khi cháu ngoại của bà thì bà nuôi đến một tuổi mới về nhà nội. Về số tiền cho ông bà vay để khỏi trả lãi là ý kiến của chồng, tôi không đồng ý thì chồng bảo tôi ích kỷ, sống chỉ biết bản thân, trong khi tôi sinh cháu mà bà là bà nội đã cho cháu gì đâu, chỉ có vỏn vẹn 2 triệu đồng, chồng tôi nói tôi vậy là đủ rồi.

Sự việc chưa dừng ở đây khi em chồng tôi gọi điện mượn tiền (em chồng đã lập gia đình), gọi cho chồng và không nói tôi lấy một câu, sau này chồng mới hỏi ý kiến tôi. Tôi đã bức xúc gây lộn với chồng. Chồng bảo tôi may mắn mới lấy được anh, một người biết lo, rằng tôi không phải lo về kinh tế. Nhưng tôi đi làm về vẫn phải nuôi con, cơm nước chăm sóc gia đình đầy đủ, mặc dù không làm bằng số tiền chồng làm ra nhưng cũng được nửa phần, rồi phần còn lại cũng phải về lo cho con cái, cơm nước chứ không như chồng chỉ đi làm rồi về ăn, có người dọn sẵn. Tôi phải làm sao đây?

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao