Thứ bảy, 31/5/2014, 02:08 (GMT+7)

Nguy cơ tan vỡ hạnh phúc vì tôi giỏi hơn chồng

Cũng chỉ vì tôi giỏi hơn, nên ở công ty vẫn có những lời bán ra tán vào là chồng tôi dựa dẫm vào vợ.

Vợ chồng tôi cưới nhau được năm rưỡi, chưa có con, thế nhưng cuộc sống gia đình đã có những mâu thuẫn xích mích, khiến tôi rất buồn và chán nản. Tôi từng có thời gian đi học thạc sĩ ở bên nước ngoài, lúc trở về Việt Nam, tôi làm việc cho một doanh nghiệp nước ngoài, ở đó tôi đã gặp anh - chồng tôi bây giờ. Vì là có năng lực, lại được đào tạo ở môi trường nước ngoài, tôi nhanh chóng được công ty trọng dụng và thăng chức trưởng phòng kế hoạch. Dường như tôi thăng tiến quá nhanh, nhưng là người có năng lực nên trong công ty không ai dám có ý kiến gì.

Khi làm việc ở đây, tôi và chồng đã yêu nhau, dù anh là cấp dưới của tôi, thế nhưng điều đó không là vấn đề bởi tôi rất tôn trọng anh, anh cũng là người giỏi giang lại rất có bản lĩnh, chí tiến thủ. Chúng tôi nhanh chóng kết hôn sau một thời gian yêu nhau.

Bản thân tôi chưa bao giờ coi thường hay lên mặt với chồng, ở nhà tôi vẫn làm tốt vai trò của một người vợ, yêu thương và chăm sóc chồng. Nhưng tôi là người phân minh rạch ròi giữa công và tư, thế nên khi làm việc tôi rất nghiêm túc.

Cuộc sống tiền hôn nhân của chúng tôi rất hạnh phúc, thế nhưng chỉ sau một thời gian mọi chuyện đã thay đổi, chồng tôi thường xuyên thái độ bất mãn với tôi, cũng chỉ vì tôi giỏi giang hơn anh.

woman3-4875-1401446697.jpg

Ảnh minh họa: Istock.

Tôi đang chuẩn bị để đi học làm luận văn tiến sĩ, cũng chỉ vì tôi giỏi hơn, nên ở công ty vẫn có những lời bán ra tán vào là chồng tôi dựa dẫm vào vợ, với lại, trong khi làm việc có sai sót gì tôi luôn tỏ ra tức giận và quát cấp dưới của mình trong đó có chồng tôi. Về nhà anh la mắng tôi, bảo tôi không tôn trọng anh, không coi anh ra gì, trước mặt mọi người mà quát chồng như hát hay, dù tôi đã giải thích những chồng vẫn không nghe.

Bản thân anh có cố gắng bao nhiêu, vẫn bị mọi người trong công ty bàn tán khiến anh rất buồn và ý muốn buông xuôi. Nhiều khi tôi giao việc, chỉ muốn giúp chồng giải quyết nhanh hơn, thế mà anh lại bảo tôi lên mặt dạy đời anh, khinh thường năng lực của anh, khiến tôi rất buồn.

Anh từng nói với tôi, sai lầm của anh là lấy một người vợ giỏi hơn mình, anh muốn làm một người đàn ông trụ cột gia đình, muốn là chỗ dựa của vợ con, chứ không phải núp dưới bóng chồng. Bản thân tôi đã cố gắng kiềm chế, nhã nhặn hơn với chồng trong công việc để anh không bị mặc cảm, tự ti, thế nhưng anh lại bảo tôi thương hại, tỏ ra cao thượng với anh.

Tôi chẳng biết phải làm sao để chồng hài lòng nữa, dù bản thân tôi làm ra nhiều tiền hơn chồng, có chức vụ hơn chồng nhưng chưa một lần nghĩ chồng mình là người kém cỏi hay coi thương chồng cả. Gần đây anh thay đổi rất nhiều, thường xuyên tránh mặt tôi, đi làm về là đi nhậu với bạn bè, chẳng chịu về nhà, tôi có ý kiến thì anh bảo “cô giỏi rồi, cái gì cũng làm được thì cần gì đến thằng chồng này”. Tôi không biết làm sao để anh hiểu, thực sự tôi yêu và tôn trọng chồng mình, cũng không muốn mất gia đình nhỏ vừa được tạo nên, xin hãy cho tôi một lời khuyên!

H.Linh56

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?