Thứ sáu, 28/4/2017, 09:17 (GMT+7)

Người yêu phải lấy chồng ngay nhưng tôi chưa sẵn sàng lập gia đình

Em có tình cảm với tôi nhưng giờ chúng tôi ở xa quá, tôi lại mới ra trường, chưa thể cưới em ngay được. 

Tôi sinh năm 1993, mới tốt nghiệp được 8 tháng và ở lại thành phố nơi tôi học rồi đi làm luôn, công việc hiện tại tạm đủ sống đối với một sinh viên mới ra trường như tôi. Do hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nên tôi cũng hạn chế tiếp xúc, tán tỉnh các bạn nữ, nghĩ cần có cuộc sống ổn định hơn một tí rồi yêu. 

nguoi-yeu-phai-lay-chong-ngay-nhung-toi-chua-san-sang-lap-gia-dinh

Ảnh minh họa.

Mọi thứ đảo lộn khi tôi gặp em (chúng tôi quen biết nhau ở quê lúc tôi về quê chơi). Em rất dễ thương, tính cách con nít, tôi đã yêu em lúc nào không hay. Em nói tôi nên dừng tình cảm đó lại vì em phải lấy chồng (em sinh năm 1995). Ba của em già yếu, ốm nặng, muốn được chứng kiến cảnh em mặc váy cưới. Em có quen một anh chàng cùng quê, đi lại 3-4 năm nay, xin gia đình cưới em mấy lần nhưng em đều từ chối. Giờ theo mong muốn của ba, em muốn lấy anh đó vì xem tuổi hai người cũng hợp nhau nữa, không có tình yêu thì cưới về sẽ nảy sinh.

Em có tình cảm với tôi nhưng giờ chúng tôi ở xa quá, tôi lại mới ra trường, chưa thể cưới em ngay được. Giờ tôi phải làm sao, quả thật tôi chưa sẵn sàng để lập gia đình. Mong nhận được lời khuyên của mọi người, chân thành cảm ơn.

Sơn

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?