Thứ hai, 14/10/2019, 11:57 (GMT+7)

Ngọc Anh đã lên kế hoạch sinh con trước cưới

Ở tuổi 38, nữ ca sĩ Ngọc Anh khao khát lại một lần nữa được làm mẹ và cô nhận được sự ủng hộ từ mọi người trong gia đình.

Con gái thứ 2 - bé Minh Anh, tròn một tháng tuổi, ca sĩ Ngọc Anh phát hành sản phẩm âm nhạc mới của mình - bài hát Yêu và cứ yêu hợp tác cùng nhạc sĩ Vũ Minh Tâm. "Lắng nghe nhịp đập trái tim và hãy để con tim dẫn lối..." là lời bài hát nhưng nữ ca sĩ trưởng thành từ Sao Mai Điểm Hẹn 2006 cứ nửa đùa nửa thật rằng đó giống như nỗi lòng của cô. Bởi trước giờ Ngọc Anh làm gì cũng "để mọi thứ tự nhiên" và ngay cả chuyện sinh con với bạn trai Tô Minh Đức trước khi nghĩ đến đám cưới cũng vậy nên vui vẻ, bình yên là điều cô mong muốn hơn cả cho cuộc sống hiện tại. Trò chuyện với Ngoisao.net, nữ ca sĩ đất mỏ nói nhiều về niềm hạnh phúc khi được làm mẹ ở độ tuổi mà hầu như ai cũng "ngại đẻ".

Ngọc Anh cho biết hiện tại cô cảm thấy hạnh phúc bên bạn trai kém 3 tuổi - ca sĩ Tô Minh Đức.

Ngọc Anh cho biết hiện tại cô cảm thấy hạnh phúc bên bạn trai kém 3 tuổi - ca sĩ Tô Minh Đức.

- Tròn một tháng sau sinh, sức khỏe của chị và bé như thế nào?

- Tôi sinh bé Minh Anh vào ngày 13/9. Hiện tại, tôi đã dần hồi phục và thấy khỏe hơn. Bé trộm vía cũng rất ngoan. 

- Nhiều người có tâm lý ngại sinh thêm con khi con đầu đã lớn và muốn dành thời gian cho bản thân, phát triển sự nghiệp, nhưng chị lại chọn điều ngược lại. Tại sao vậy?

- Trước khi sinh bé, tôi đã cân nhắc rất kỹ. Và sự ra đời của Minh Anh nằm trong dự định của tôi. Năm nay, tôi đã 38 tuổi, cũng không còn trẻ trung nữa nên sự khao khát làm mẹ lần thứ hai đã giúp tôi có thêm động lực. Và tất nhiên, tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng cho lần vượt cạn thứ hai này.

- Trong ánh mắt của chị vẫn thấy vẹn nguyên sự xúc động và nhiều cảm xúc?

- Đúng vậy. Tôi vô cùng hạnh phúc với sự có mặt của con gái Minh Anh. Mặc dù đã lên kế hoạch, tôi cũng không ngờ mình có thể mang thay nhạy như thế ở độ tuổi này. Cả anh Đức cũng thấy bất ngờ. 

Quá trình mang thai có đôi lúc khó khăn. Ba tháng đầu, tôi thấy khá mệt. Tôi mất giọng hoàn toàn, cứ tưởng không hát được nữa. Nhưng sau đó lại hát bình thường. Ba tháng cuối, tôi gặp chút tiểu đường thai kì, có lẽ do tuổi tác cũng lớn. Nhưng không sao, tôi tiết chế lại được bằng chế độ ăn.

Và bây giờ, tôi đã được ôm thiên thần nhỏ của mình trong lòng. 

Bé Minh Anh mới chào đời đã có mái tóc dày và đen óng.

Bé Minh Anh mới chào đời đã có mái tóc dày và đen óng.

- Chị và ca sĩ Tô Minh Đức còn chưa kết hôn - chẳng có điều gì chắc chắn, chị không sợ làm mẹ đơn thân một lần nữa?

- Tôi không quan trọng việc làm mẹ đơn thân hay không. Tôi nghĩ rằng, mọi người đều có con đường, số phận của riêng mình, có chống lại cũng không được. Tôi tôn trọng bản thân, muốn sống thật và dám đi con đường mình thấy hài lòng nhất, còn nếu sống cùng một người nào đó mà căng thẳng thì không cần phải cố. Đến với nhau và yêu thương nhau là đủ. 

Nhiều người nghĩ rằng sống như thế là ích kỷ, làm khổ con. Nhưng tôi không nghĩ vậy, các con lớn lên đều có quan điểm của riêng nó và một xã hội văn minh, phát triển là phải thật với nhau trước đã.

Sống với nhau bao lâu là chuyện của thời gian, duyên phận, các con lớn lên sẽ hiểu. Chứ nhiều người sống với nhau vì con, nhưng vẫn cặp bồ, quan hệ lén lút với người khác, đó là sự giả dối. Tôi luôn đề cao sự chân thành trong chuyện tình cảm. 

- Quá trình vượt cạn của chị diễn ra như thế nào?

- Tôi phát hiện bị vỡ ối lúc 4h sáng ngày 13/9, sau đó vào Bệnh viện Việt Pháp để chờ sinh. Tôi sinh thường và Minh Anh chào đời lúc hơn 9h. Do bé có phần hông to nên bác sĩ đã tiến hành một vài thủ thuật để em bé chào đời được dễ dàng. 

Ca sĩ Ngọc Anh và con gái lớn Phương Anh, 12 tuổi.

Ca sĩ Ngọc Anh và con gái lớn Phương Anh, 12 tuổi.

- Đã lâu rồi lại nuôi con mọn, hẳn chị cũng có những khó khăn. Mọi người trong gia đình đã hỗ trợ chị chăm sóc em bé ra sao? 

- Tôi nhận được sự quan tâm rất lớn từ gia đình, bạn bè, cũng như các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng. Khi mới sinh cháu, tôi còn mệt nhiều vì mất sức và em bé dậy đêm để ăn và chơi, nhưng giờ tôi đã làm quen với thời gian biểu của em bé. Bé thức chơi thì mẹ thức theo, bé ngủ thì mẹ ngủ theo. Phương Anh - con gái lớn của tôi, rất thương mẹ và em. Phương Anh thường xuyên hỗ trợ mẹ các công việc nhỏ để chăm em.

- Vừa giới thiệu ca khúc mới, chắc chị sẽ sớm trở lại với hoạt động nghệ thuật.

- Tôi dự định ba tháng sẽ quay lại công việc. Nhưng khá may mắn, khoảng một tháng sau khi sinh, tôi đã nhận được lời mời biểu diễn cho một số show tổ chức tại Hà Nội và Quảng Ninh (cười)... Và tôi đã nhận lời sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tuy vậy, hiện tại, tôi ưu tiên cho những show được tổ chức tại Hà Nội, thuận tiện cho việc di chuyển và không ảnh hưởng việc chăm sóc em bé.

Ca khúc 'Yêu và cứ yêu' được Ngọc Anh phát hành đúng vào ngày đầy tháng con gái thứ hai.

Song Giang thực hiện

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?