Thứ tư, 15/10/2014, 09:21 (GMT+7)

Ngày cưới đẹp tháng 9 cho năm sinh 1990 và 1986

Nếu muốn cưới vào tháng 9, uyên ương nên cân nhắc chọn ngày dịp cuối tháng.

Tôi sinh ngày 17/11/1986, còn bạn gái sinh năm 26/9/1900 đều tính theo Dương lịch. Năm nay chúng tôi muốn làm đám cưới vào ngày 10/9 Âm lịch có được không? (Dinhhe Nguyen)

01tea-2932-1413339567.jpg

Ảnh minh họa: MMP.

Gợi ý tư vấn:

Thường để chọn ngày cưới cần có thêm thông tin chi tiết về giờ sinh của cô dâu và chú rể để tra cứu được chuẩn xác nhất. Nếu không, sẽ chỉ tính theo phương pháp thông dụng là xem xét ngũ hành tương sinh, can chi tương hợp hoặc ngày có thích hợp hay không.

Vì theo quan niệm Việt Nam, việc chọn ngày đám cưới sẽ phụ thuộc vào tuổi cô dâu. Theo Nguyên lý chọn ngày theo lịch can chiÂm dương đối lịch, với nữ sinh năm 1990, nếu cưới vào ngày 10/9 Âm lịch nhuận là không nên vì ngày đó có nhiều ngôi sao xấu như Tiểu hao, Tiểu không vong, Cửu thổ quỷ, Thiên cương... không có lợi cho việc cưới xin.

Nếu muốn cưới trong tháng 9, bạn có thể tham khảo ngày 20/9 Âm lịch nhuận (nhằm ngày 12/11 Dương lịch) vì ngày đó có nhiều sao tốt như Kim đường, Địa tài, Phúc hậu, Thiên đức... hợp cho hỷ sự.

Châu Long

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.

* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?