Thứ sáu, 5/6/2020, 12:19 (GMT+7)

Ngân Quỳnh không lấn lướt chồng dù là trụ cột kinh tế

Mọi khoản chi tiêu trong gia đình, Ngân Quỳnh đều thông báo cho chồng biết, những việc trọng đại cần quyết định, chị đều hỏi ý kiến chồng.

Ngân Quỳnh sinh năm 1966, là một nghệ sĩ đa tài trong nhiều lĩnh vực: cải lương, ca nhạc, phim ảnh. Gần đây, chị tham gia phim Về nhà đi con và gây được ấn tượng với khán giả, được mệnh danh là "mẹ chồng quốc dân".

Nói về cuộc sống hôn nhân phía sau màn ảnh của mình, Ngân Quỳnh cho biết, chị lập gia đình được 33 năm, từ khi 21 tuổi, ông xã chị là người Huế, hơi khó tính, lại có tính "sĩ phu" cao, vì thế, trong quá trình sống chung, chị phải nhường nhịn và chấp nhận rất nhiều.

Nghệ sĩ đa tài Ngân Quỳnh.

Nghệ sĩ đa tài Ngân Quỳnh.

Nữ nghệ sĩ kể rằng, sau khi kết hôn, chị về Huế sinh sống cùng chồng. Khi đó, chị là diễn viên cải lương, cát-xê khá cao, khoảng 80 nghìn đồng (đương đương với gần 1 chỉ vàng những năm 1989). Tuy nhiên, sau một thời gian, cải lương không còn thịnh hành, chị không kiếm được nhiều tiền như trước nữa.

Một mình đi hát nuôi cả gia đình, kinh tế chẳng còn dư dả, nhiều khi nhà dột, tường nứt, Ngân Quỳnh muốn sửa lại nhưng không có tiền, vì thế, chị quyết định quay lại TP HCM. Lúc đó, Ngân Quỳnh 32 tuổi - độ tuổi rất khó để bắt đầu lại sự nghiệp ở TP HCM vì tên tuổi chị sau một thời gian đã không còn được công chúng nhớ đến. Khó khăn nhất với Ngân Quỳnh trong giai đoạn này là việc trông con. Vì hàng tối chị phải đi hát nên chồng phải đưa đón chị, con cái phải nhờ người chăm sóc.

Bao năm gồng gánh, một mình kiếm tiền nuôi cả gia đình, Ngân Quỳnh cho biết, chị cũng có những lúc cảm thấy mệt mỏi, tủi thân khi đọc báo thấy nghệ sĩ được chồng tặng cái này, cái kia. Tuy nhiên, chị tự an ủi mình rằng mỗi người một số phận khác nhau, không phải ai cũng có thể "nương bóng tùng quân". Vì thế, chị không còn buồn mà hài lòng với những gì đã có.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tham gia talkshow Chuyện Cuối Tuần chủ đề Khi phụ nữ là trụ cột gia đình. Chương trình sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ bảy ngày 6/6 trên kênh VTV9.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tham gia talkshow Chuyện Cuối Tuần chủ đề Khi phụ nữ là trụ cột gia đình. Chương trình sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ bảy ngày 6/6 trên kênh VTV9.

Là người quyết định kinh tế trong gia đình nhưng Ngân Quỳnh cũng không vì thế mà lấn lướt chồng. Mọi khoản chi tiêu trong gia đình chị đều thông báo cho chồng biết, những gì trọng đại trong nhà cần quyết định, chị đều hỏi ý kiến chồng. Vì thế, gia đình chị vẫn giữ được hạnh phúc bền vững bao năm nay.

Ngân Quỳnh cho biết thêm, vì chồng chị là một người có khí chất nên chị chấp nhận bươn chải ra ngoài kiếm sống. Bản thân chị cũng không bao giờ cảm thấy cô đơn, đơn độc trong cuộc sống khi phải gánh vác kinh tế gia đình. Bởi theo Ngân Quỳnh, "phụ nữ trong showbiz phần nhiều có tính tự chủ chứ không thích nương tựa. So với phụ nữ thông thường, tính tự chủ của phụ nữ trong showbiz cao hơn. Đó cũng là lý do vì sao mà ngày càng nhiều phụ nữ trong showbiz bỏ chồng. Tuy nhiên, nếu các nghệ sĩ nữ mà gặp người chồng như tôi thì có lẽ cũng sẽ không bỏ chồng".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao