Nếu lấy gái có chồng, tôi thành đứa con bất hiếu

Gia đình tôi không chấp nhận khi tôi là trai tân, công việc, gia đình đều ổn mà lại đi phải đi cưới một người đàn bà đã có chồng rồi nuôi con, chăm con của người khác.

Thứ sáu, 10/4/2015, 02:19 (GMT+7)

Tôi năm nay 31 tuổi, là nhân viên kinh doanh của một công ty tư nhân. Gia đình tôi có ba chị em, tôi là con trai út trong nhà, ở trên tôi có hai chị đều đã lập gia đình rồi. Vì là con trai duy nhất trong nhà nên bố mẹ cũng giục rất nhiều chuyện vợ con, nhưng vì chưa gặp được người phù hợp nên tôi cũng chưa nghĩ đến. Trước đây tôi đã có vài mối tình nhưng rồi một thời gian cũng không đi đến đâu.

Cách đây không lâu, tôi quen một người con gái qua một người bạn, khi hai đứa cùng dự sinh nhật của người bạn chung đó. Cô ấy ít hơn tuổi hơn tôi và từng có một đời chồng, cùng một con gái. Khi tiếp xúc và nói chuyện với cô ấy, tôi cảm nhận được đó là một người phụ nữ tinh tế, sâu sắc, cô ấy cũng vô cùng giỏi giang và hơn cả tôi thấy cô ấy rất hợp với mình.

Trước đây cô ấy đã lập gia đình, nhưng vì có nhiều mẫu thuẫn nên đã chia tay. Không hiểu sao khi gặp cô ấy tôi có một cảm giác rất lạ, chỉ muốn được yêu thương và che chở cho cô ấy, cứ như người phụ nữ này sinh ra là để dành cho mình vậy.

Lúc đầu vì những mặc cảm của bản thân và cũng vì một lần đổ vỡ trong hôn nhân khiến cô ấy ngại và tránh việc tiến xa hơn với tôi, nhưng cô ấy càng thế tôi lại càng muốn được gần gũi cô ấy hơn, cuối cùng thì cô ấy cũng chấp nhận tôi.

couple6-8612-1428573740.jpg

Ảnh minh họa.

Vì đã lớn tuổi và cũng muốn cưới cô ấy, tôi nhanh chóng đưa cô ấy về ra mắt gia đình, bố mẹ tôi rất hài lòng về em, và thúc giục chúng tôi nhanh kết hôn. Không phải nói tôi vui mừng thế nào, lúc đầu tôi cũng định giấu chuyện em đã có gia đình nhưng rồi về sau không thể. Tôi đã chia sẻ chuyện này cho cả nhà, mẹ tôi phản đối kịch liệt, cả hai chị gái tôi cũng thế.

Gia đình tôi không thể chấp nhận được chuyện đường đường là trai tân, công việc, gia đình đều ổn mà lại phải đi cưới một người đàn bà đã có chồng rồi nuôi con, chăm con của người khác. Rồi mẹ tôi tỏ thái độ không ưng thuận ra mặt. Mẹ cho rằng, chắn chắn em phải có vấn đề gì thì mới bỏ chồng khi hai người đã có con như vậy.

Dù tôi có thuyết phục, giải thích như thế nào mẹ tôi cũng dứt khoát nói không. Đã thế mẹ còn nói sẽ đến gặp cô ấy nói hết tất cả, yêu cầu em chấm dứt tình yêu với con trai bà. Tôi đã rất lo sợ và phải chia sẻ thành thực với bạn gái mình để cô ấy không cảm thấy chạnh lòng, cũng thật may vì yêu tôi nên cô ấy sẽ cùng tôi chiến đấu tới cùng.

Tôi đã nghĩ tới việc sẽ tự tổ chức đám cưới nhưng mẹ tôi, bà ngày càng gây áp lực với tôi, bà không chịu ăn uống, bắt tôi phải lựa chọn giữa gia đình và cô ấy. Không khí gia đình chúng tôi lúc nào cũng trong tình trạng nặng nề. Thậm chí mẹ còn kể với các cô chú trong họ, suốt ngày mọi người gọi điện, gặp riêng để phân tích, khuyên giải mong tôi thoát khỏi "lưới tình" do cô ấy giăng.

Tôi thực sự không biết phải làm gì lúc này. Tôi nhìn mẹ, nhìn cô ấy mà thực sự buồn. Nếu tôi lấy em, tôi sẽ thành kẻ bất hiếu. Còn nếu nghe theo lời mẹ tôi sẽ mất đi tình yêu mà bấy lâu nay tôi tìm kiếm, mong chờ.

Phú219

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?