Thứ bảy, 31/10/2015, 11:01 (GMT+7)

Nét đáng yêu của cô bé 'cái gì cũng biết'

Gần 2 tuổi, bé Bun thích học theo người lớn và thỉnh thoảng nói những câu 'rất bà cụ non'.

Những hình ảnh chụp bé Gia Nhi (tên ở nhà là Bun) được bố mẹ của bé chia sẻ trên trang cá nhân đã nhận được hơn 1.000 Like và nhiều lượt chia sẻ. Qua ống kính của bố, cô bé thể hiện những biểu cảm tự tin, đáng yêu và chính điều này đã khiến mọi người thích thú, khen ngợi cô bé "tạo dáng chuyên nghiệp". "Bộ ảnh chụp nhanh trong một chuyến đi của bé với bố mẹ không ngờ lại được quan tâm đến thế", chị Hương Ly, mẹ của bé Bun không giấu được niềm vui bất ngờ.

Chia sẻ thêm về bé và cách nuôi dạy con, chị Hương Ly cho biết, bé Bun đang bước vào giai đoạn tuổi lên 2 - một cột mốc phát triển quan trọng nên bố mẹ cần chú ý nhiều hơn. "Ở tầm này, bé đã biết đủ thứ và mình phải đối xử với con như người lớn, không nên ép bé làm những điều bé không muốn vì rất dễ bị tâm lý sợ hãi, trốn tránh. Chẳng hạn như có lần đi học, cô buộc tóc cho bé chặt quá khiến bé bị đau nên từ đó, bé luôn sợ khi ai đó đụng vào đầu. Hoặc nếu cứ cho bé ăn mãi một món đến phát chán thì bữa sau, nhìn thấy đồ ăn là bé tránh né ngay".

Không chỉ về thể chất, tâm lý của các bé ở giai đoạn 2 tuổi cũng thay đổi "thất thường như thời tiết". Bé có thể nổi cáu, giận dỗi và la hét ở bất cứ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào... Việc áp bé theo "thiết quân luật" dường như không có hiệu quả nhiều mà bố mẹ cần kiên nhẫn hơn với trẻ. Còn với bé Bun, Hương Ly cho biết: "Bé rất nhạy cảm, thích học theo người lớn nên mọi thành viên trong gia đình luôn cô gắng cư xử nhẹ nhàng và làm gương cho bé. Khi nói chuyện với con, bố mẹ không được nói dối vì điều đó sẽ hình thành thói xấu cho con. Bé cũng bắt đầu thích làm điệu, thích soi gương tự khen mình xinh, khi thấy máy ảnh là tạo dáng đáng yêu, ăn món gì thích sẽ khen ngon...".

Hương Ly chia sẻ một số bức ảnh đẹp của bé Nhi Bun:

net-dang-yeu-cua-co-be-cai-gi-cung-biet

22 tháng tuổi, Gia Nhi đã biết hát nhiều bài hát tiếng Việt và tiếng Anh.

net-dang-yeu-cua-co-be-cai-gi-cung-biet-1
net-dang-yeu-cua-co-be-cai-gi-cung-biet-2

Cô bé thích tự lập trong mọi việc và đến bữa ăn cũng tự xúc chứ không cần bố mẹ hay ông bà hỗ trợ.

net-dang-yeu-cua-co-be-cai-gi-cung-biet-3

Mỗi lần con bướng bỉnh hay nổi cáu bất thường, mẹ đều chờ đến lúc bé bình tĩnh rồi nhẹ nhàng giải thích, không quát mắng bé vì dễ gây áp lực tâm lý.

net-dang-yeu-cua-co-be-cai-gi-cung-biet-4
net-dang-yeu-cua-co-be-cai-gi-cung-biet-5

Vì được bố mẹ cho đi du lịch từ nhỏ và hay chụp ảnh nên Nhi rất tự tin, tạo dáng đáng yêu.

net-dang-yeu-cua-co-be-cai-gi-cung-biet-6
net-dang-yeu-cua-co-be-cai-gi-cung-biet-7

Cô bé thường xuyên khiến bố mẹ bất ngờ với những câu nói, điệu bộ ngộ nghĩnh.

net-dang-yeu-cua-co-be-cai-gi-cung-biet-8
net-dang-yeu-cua-co-be-cai-gi-cung-biet-9

Song Giang
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?