Thứ hai, 8/9/2014, 15:01 (GMT+7)

Nặng nợ sống chung với em trai chồng lười nhác

Mọi chi phí trong nhà đều do tôi lo lắng, em trai chồng không phải bỏ ra bất cứ gì nhưng đã vậy cậu ấy còn lười biếng hay bày bừa đồ đạc.

Tôi và chồng tôi sống chung với em trai anh ấy cũng được gần hai năm. Chồng tôi rất thương em trai của mình nên không bao giờ mắng, to tiếng hoặc tính toán với em trai, còn câu ấy thì ngược lại, hết sức bắt nạt anh trai mình.

Tôi lúc trước cũng chưa bao giờ lên tiếng nhưng dạo gần đây vì cái tính quá ích kỷ và quá đáng của em ấy, mà gần như tôi không nói gì. Tôi luôn né tránh để không bao giờ phải chạm mặt, vì điều này mà tôi đã làm chồng buồn khi đã xa lánh em trai anh ấy như vậy. Chúng tôi mướn nhà ở chung, tiền nhà điện nước chồng tôi giao cho em trai tính, cả ba người đều đi làm mà nó làm kỹ sư nên lương nhiều hơn vợ chồng tôi. Em ấy chia tiền nhà ra làm ba. Riêng tiền ăn uống trong nhà tôi lúc nào cũng lo toan, em trai chưa đóng góp một đồng cho vợ chồng tôi nhưng cả hai cũng chưa bao giờ nhắc đến hay câu nệ, đi chơi, về thăm gia đình hay gì chúng tôi đều bỏ tiền ra.

Tuy nhiên tôi bắt đầu có cảm giác ghét em chồng kể từ ba tháng trước đây. Chồng tôi cứ hai tuần tôi đều cho tiền tiêu vặt. Nhưng có lần anh đi có một số tiền lớn, anh liền chia làm ba phần bằng nhau, cho em trai một phần, tôi một phần, còn anh giữ chỗ còn lại. Vài tuần sau, anh ấy xài hết tiền nên nói với em trai là cho mượn số tiền hôm nọ rồi ít hôm trả sau.

emtrai-7399-1410162137.jpg

Ảnh minh họa: DNS.

Một tháng trước khi chúng tôi tổ chức đám cưới ở tiểu bang California (vì gia đình tôi ở đó), hai đứa có mời em trai anh ấy đi nhưng em ấy bảo phải mua vé máy bay, rồi mượn xe chở bố mẹ và em ấy đi lại thì mới chịu qua. Tôi đã bắt đầu cảm thấy không vui vì những yêu sách của em trai chồng.

Nhưng rồi chồng tôi cũng ưng thuận, qua tới nơi mọi chi phí đi chơi chúng tôi đều lo đầy đủ. Thậm chí, trong nhà bất cứ đồ đạc nào thiếu, cậu ấy đều bắt chồng tôi đi mua và ngày nào cũng nhắc tới món tiền trước đây chồng tôi vay. Đã vậy cậu ấy còn quyết định ở chung với vợ chồng tôi ngay sau đó. Khi tới ở chung trong thời gian này, em trai chồng không làm bất cứ việc gì. Ăn xong không rửa bát, bày bừa mọi thứ ra nhà bắt vợ chồng tôi phải dọn.

Thậm chí có lần tôi nấu cho chồng nồi gà, đợi anh đi làm về ăn, vậy mà cậu ấy đi làm về trước rồi ăn không còn một miếng, không cần biết là đã có ai ăn chưa, làm chồng tôi về phải ăn mỳ gói. Tôi ghét nên hai tuần không thèm nấu ăn. Hôm rồi cậu ấy về nhà không có đồ ăn thế là tự động đi nấu cơm, nhưng ăn xong cậu ấy cầm cái chén, qua phòng tôi đập cửa bắt tôi rửa bát. Rồi còn đủ thứ nữa mà em trai chồng làm tôi phát khó chịu và bực bội.

Nhiều khi tôi có phản ứng và nói điều ngay thẳng với cậu ấy, nhưng chồng tôi lại nháy mắt và nói: "Kìa em, sao lại làm vậy?". Lúc đó tôi không muốn làm điều gì hết. Các bạn xem có phải là tại tôi quá để ý từng li từng tí hay thật sự em trai chồng tôi quá đáng đây?

P.AnhCali

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao