Năm cưới cho nam và nữ tuổi Canh Ngọ

Xem ngày cưới cần xét tứ trụ (tức năm, tháng, ngày, giờ) của cô dâu thiếu ngũ hành nào thì tìm năm, tháng, ngày, giờ phù hợp bổ sung cho ngũ hành đó.

Thứ hai, 23/12/2013, 09:30 (GMT+7)

Kính gửi chuyên mục cưới hỏi, em và người yêu em cùng tuổi Canh ngọ (1990). Em sinh khoảng 1h sáng ngày 12/3/1990 (dương lịch) nhằm ngày 16/02/1990 (âm lịch), bạn trai em sinh ngày 20/11/1990 (dương lịch) nhằm ngày 04/10/1990 (âm lịch). Mẹ em đi coi thầy bảo hai tuổi này lấy nhau không tốt  (nghèo khổ, gãy gánh... ). Em tham khảo trên sách vở và tử vi trên mạng cũng nói giống như lời thầy. Tuy vậy, em và người yêu em không vì thế mà bỏ cuộc.

Em nghe nói sinh con tuổi Mùi (năm 2015) sẽ hóa giải bớt điều xấu đó có đúng không ạ? Có điều sang năm 2014 là năm tuổi thì không cưới được, đợi đến năm 2015 thì em bị tuổi Kim lâu. Vậy em cần chuyên mục tư vấn giúp em chọn thời điểm khi nào là thích hợp nhất để cưới. Em cũng chưa có thời gian đi xem ngày cưới nhưng em định sang năm nên em muốn tham khảo để kịp chuẩn bị. Em cảm ơn! (Quỳnh Thy)

canh-ngo-8539-1387763649.jpg

Ảnh minh họa: Inmagine.

Trả lời:

Chào bạn,

Thứ nhất, năm cưới không liên quan đến Kim Lâu vì đây chỉ là thần sát. Nói cho dễ hiểu là vị thần trong tưởng tượng do các thầy mệnh lý xưa đặt ra để dọa con người, không có cơ sở. Thực tế chỉ cần xem tứ trụ (tức năm, tháng, ngày, giờ) của cô dâu thiếu ngũ hành nào và tìm năm, tháng, ngày, giờ phù hợp bổ sung cho ngũ hành đó là được.

Chẳng hạn trường hợp của bạn, tứ trụ thiếu ngũ hành Kim, cần bổ sung màu trắng. Cưới vào tháng Kim vượng hoặc tướng, tức tháng 7, 8 hoặc 3, 6, 9, 12 sẽ có lợi. Có được những tháng như vậy rồi, để tra ngày, bạn tìm trong sách Lịch Cát Tường Bách Linh 2014, trang 228, ví dụ 19/3 âm lịch (tính theo tiết khí cũng đã sang tháng 3).

Thứ hai, năm sinh con hợp tuổi bố mẹ, sẽ giúp việc nuôi con dễ dàng và thuận lợi hơn, tuy vậy, trong vòng 10 năm tới không có năm thích hợp theo Âm dương Ngũ hành. Bạn nên tìm năm phù hợp nhất với điều kiện của mình để sinh con và hóa giải sau nếu cần. Chúc hai bạn hạnh phúc!

Nguyễn Mạnh Linh
Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc
Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị - ĐHXD

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?