Mưa trái mùa

Anh yêu - một câu quen thuộc nhưng lâu lắm rồi em không gọi nữa. Tối nay trời mưa rất to, mưa giữa tháng ba, một cơn mưa trái mùa. Tự nhiên em thấy có nhiều cảm xúc và muốn viết một điều gì đó. Viết để chia sẻ.

Thứ bảy, 26/3/2011, 11:31 (GMT+7)

Mưa thế này anh đang ở đâu, đang làm gì, có đi làm không anh? Trước đây trời mưa to, thấy anh nói đi làm về khuya là em lo lắm! Em chẳng ngủ được và ngồi đợi một tin nhắn "anh về nhà rồi" mới yên tâm ngủ. Nhưng lâu lắm rồi mình không còn những tin nhắn đó nữa. Anh muốn chia tay để yêu một người con gái khác. Em không hiểu nổi. Em nghĩ đơn giản lắm, chỉ muốn yêu một người thôi và mình muốn đi hết con đường đó với người mình yêu. Con trai thì không nghĩ thế thì phải, vẫn có thể "say nắng" và yêu một người khác không lý do. Nhưng em tin rằng không phải tất cả con trai đều thế. Có những ngưởi cũng yêu chân thành, họ muốn sau yêu là cưới để được sống và chăm sóc cho người mình yêu. Trước đây anh cũng từng yêu em chân thành, với một mong muốn như thế nhưng giờ khác rồi. Em không buồn đâu, cảm thấy may mắn vì tình yêu anh mau thay đổi như thế, biết sớm thế này tốt hơn là sau này đúng không anh? Lấy nhau rồi, anh mau thay đổi như thế, lúc đó chắc em khổ hơn nữa.

Những dòng này em không viết cho anh, chỉ là cảm xúc em muốn viết và cũng có thể khi trời mưa làm người ta dễ có tâm trạng hơn. Em không muốn để cảm xúc lấn át lý trí nữa. Khi yêu anh, em đã để cho con tim làm theo điều trái tim muốn. Nhưng bây giờ em làm theo lý trí của mình. Em tin vào những gì mình cảm nhận, mình suy nghĩ. Anh đừng vội nghĩ ai hơn ai, có chăng đó chỉ là bề ngoài thôi. Đường còn dài lắm, phải đi hết con đường mới biết được. Em không mong mối tình đầu của mình tan vỡ nhưng với một người như thế, em thật sự không mong mình gặp lại, không thấy buồn vì chia tay, em thấy mình may mắn. Em sẽ sống tốt hơn và chứng minh cho người sẽ đi cùng em hết con đường đời là đã không sai lầm khi yêu em. Tạm biêt anh nhé! Chào anh!

NTTH

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?