Chủ nhật, 28/4/2019, 15:05 (GMT+7)

Một phút đọc: Xây nhà

Thái độ của bạn và những lựa chọn bạn đưa ra hôm nay sẽ giúp xây dựng 'ngôi nhà' mà bạn sống trong đó vào ngày mai.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một người thợ mộc cao tuổi đã sẵn sàng nghỉ hưu. Ông ta nói với người chủ của mình về kế hoạch nghỉ việc để sống một cuộc sống nhàn nhã với vợ và tận hưởng thời gian bên gia đình. Tuy sẽ không có tiền lương, ông ấy vẫn muốn nghỉ hưu. 

Người chủ thất rất tiếc vì mất đi một người công nhân tốt và hỏi liệu ông có muốn làm thêm một ngôi nhà nữa trước khi nghỉ để kiếm chút đỉnh không. Người thợ mộc nói có, nhưng ngày qua ngày, trái tim của ông không còn dành trọn cho công việc nữa. Ông sử dụng vật liệu kém chất lượng và làm qua quýt. Đó là một cách để hoàn thành công việc nhanh chóng.

Khi người thợ mộc hoàn thiện ngôi nhà, người chủ đã đến và đưa cho ông ta chiếc chìa khóa: "Đây là ngôi nhà của ông - món quà tôi tặng ông".

Người thợ mộc thực sự bị sốc! Ông ta thấy xấu hổ làm sao. Nếu biết rằng đó là ngôi nhà của mình, ông ta sẽ làm nó theo cách hoàn toàn khác. 

Có lẽ, một lúc nào đó trong cuộc sống, chúng ta cũng vậy. Chúng ta không xây dựng "ngôi nhà" bằng hết khả năng của mình. Sau đó, chúng ta nhận ra rằng mình phải sống trong "ngôi nhà" do chính chúng ta làm nên. Nếu chúng ta biết trước, chúng ta sẽ làm điều đó khác đi.

Nhưng, bạn không thể quay ngược được thời gian. Bạn là thợ mộc và mỗi ngày bạn phải đóng đinh, đặt tấm ván hoặc dựng một cánh cửa. Có ai đó đã nói: "Cuộc sống là một dự án do bạn tự thực hiện". Thái độ của bạn và những lựa chọn bạn đưa ra hôm nay sẽ giúp xây dựng "ngôi nhà" mà bạn sống trong đó vào ngày mai. Do vậy, hãy xây dựng một cách khôn ngoan.

Hà Nhi (Theo Livelifehappy)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?