Một phút đọc: Mục đích sống của con người

Hạnh phúc của chúng ta nằm trong hạnh phúc của người khác.

Thứ ba, 30/4/2019, 15:01 (GMT+7)
Một phút đọc: Mục đích sống của con người

Một nhóm 50 người đang tham dự hội thảo. Đột nhiên, diễn giả dừng lại và quyết định tổ chức hoạt động nhóm. Anh đưa cho mỗi người tham dự một quả bóng bay và yêu cầu viết tên của họ lên trên. Sau đó, tất cả các quả bóng được thu lại và đem sang phòng khác.

Những người tham dự được đưa vào căn phòng kia và trong vòng 5 phút phải tìm thấy quả bóng ghi tên mình. Mọi người "điên cuồng" tìm kiếm, va chạm vào nhau, xô đẩy những người xung quanh. Quang cảnh thật hỗn loạn.

Cuối cùng, chẳng ai tìm thấy quả bóng ghi đúng tên của mình. Bây giờ, mỗi người được yêu cầu lấy một quả bóng ngẫu nhiên và đưa nó cho người có tên trên đó. Chỉ mất vài phút, ai cũng có được quả bóng của mình.

Lúc này, người diễn giả mới bắt đầu nói: "Chuyện này đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người cuống cuồng tìm kiếm hạnh phúc xung quanh, mà không biết nó ở đâu. Hạnh phúc của chúng ta nằm trong hạnh phúc của người khác. Hãy cho họ hạnh phúc của họ; bạn sẽ có được hạnh phúc của riêng mình. Và đây chính là mục đích sống của con người".

Hà Nhi (Theo LLH)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?