Thứ ba, 28/5/2019, 17:04 (GMT+7)

Một phút đọc: Điều tôi học từ người cha vừa mất hôm qua

Khóc lóc cũng chẳng sao cả và khi cần giúp đỡ, hãy nhìn về phía sau - nơi có những người sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bố tôi vừa qua đời hôm qua và tôi đang lo liệu mọi thứ. Ông đã ốm nặng trong một thời gian dài nhưng tôi vẫn bị sốc trước sự ra đi của ông. Thật khó để tìm thấy điều tích cực trong nỗi đau đớn này nhưng bố đã dạy cho tôi thật nhiều điều khi ông còn khỏe mạnh, và cả khi ông đã yếu hơn. Trong đó, có những bài học tôi muốn chia sẻ lại với mọi người.

Con người thực sự có sức mạnh phi thường: Chúng ta có thể xoay xở và giải quyết nhiều vấn đề hơn những gì mình nghĩ.

Khóc lóc là chuyện bình thường.

Hãy đặt điện thoại xuống: Trong những giây phút cuối cùng của bố, tôi đã chẳng động đến chiếc điện thoại của mình bởi nó thực sự không quan trọng. Tất cả những gì quan trọng là bố. Đây là một khoảnh khắc tôi cần ghi nhớ và tôi sẽ hối hận nếu mình bị phân tâm. 

Ảnh: sttheresemission.

Ảnh: sttheresemission.

Có nhiều người sẵn sàng hỗ trợ chúng ta: Đôi khi, chúng ta cần dựa vào ai đó. Hãy yêu cầu sự giúp đỡ nếu bạn cần. Bố mẹ chúng ta cũng cần rất nhiều sự giúp đỡ. Chúng ta được bao quanh bởi những người sẵn sàng giúp đỡ chúng ta như chúng ta từng làm với họ. Hãy nói với mọi người chính xác những gì chúng ta cần.

Không phải ai cũng hiểu được trải nghiệm của bạn và điều đó là bình thường: Đây là một quá trình dài và khó khăn cho mẹ tôi, tôi và những người quan tâm đến chúng tôi, bố tôi. Chỉ cần biết rằng mọi người ở đây có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi, dù họ sẽ chẳng ai hiểu được đầy đủ trải nghiệm mà tôi đang bước qua.

Gia đình không nhất thiết là người đưa bạn vào thế giới này: Tôi được bố mẹ nhận nuôi và tôi biết chúng tôi đã lựa chọn nhau. Điều quan trọng là bố yêu tôi hơn bất cứ ai trên trái đất này.

Không gì quan trọng hơn là ở bên những người bạn yêu thương: Tôi đang vật lộn với quyết định có nên chuyển đến thành phố khác hay không. Mẹ tôi nói rằng đó là lựa chọn của tôi, và rồi tôi quyết định tôi phải ở đây. Vì thế tôi đã có thể ôm bố khi ông trút hơi thở cuối cùng, mặc dù đó là điều khó khăn nhất tôi từng làm. Công việc đến rồi đi nhưng những giờ phút bên gia đình sẽ còn mãi mãi. Tôi không hối hận. 

Hà Nhi (Theo Sunnyskyz)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao