Một phút đọc: Chuyện đàn ếch và sức mạnh của lời nói

Một lời nói có thể là động lực cho người khác nhưng cũng một lời nói lại khiến ai đó tuyệt vọng.

Thứ ba, 16/4/2019, 17:01 (GMT+7)
Một phút đọc: Chuyện đàn ếch và sức mạnh của lời nói

Một đàn ếch đang đi ngang qua khu rừng thì có hai chú ếch bất ngờ bị rơi xuống hố sâu. Những con ếch còn lại đứng trên miệng hố nói rằng chẳng còn chút hy vọng nào cho hai người bạn kia.

Hai chú ếch bên dưới bỏ ngoài tai những lời nói đó và cố gắng để nhảy lên. Tuy nhiên, chúng càng cố gắng thì những con ếch phía trên càng buông những lời tiêu cực, rằng chúng nên bỏ cuộc hay bật nhảy thêm nữa cũng chẳng ích gì. 

Những lời nói của đám ếch đã làm cho một trong số hai con rơi dưới hố tuyệt vọng, bỏ cuộc và ngồi chờ chết. Trong khi đó, con ếch còn lại vẫn tiếp tục cố gắng nhảy lên. Một lần nữa, đám ếch trên miệng hố hét lên bảo nó dừng lại vì làm như vậy sẽ khiến nó bị đau tới chết. Chúng càng hét to, con ếch nhảy càng mạnh, càng cao và cuối cùng, nó đã thoát được ra ngoài.

Đứng trên miệng hố, con ếch nói với chúng bạn: "Tôi bị điếc và không nghe thấy gì nhưng tôi nghĩ tôi phải cố gắng hết sức vì các cậu đã cổ vũ tôi".

Những từ ngữ mà chúng ta nói ra có thể có ảnh hưởng lớn lao đến cuộc sống của người khác. Vì thế, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về điều mình sắp nói ra nhé. Nó có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn, thậm chí là sự sống và cái chết.

Hà Nhi (Theo Ba-bamail)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?