Thứ bảy, 6/4/2019, 15:02 (GMT+7)

Một phút đọc: Bí mật để thành công

Thoát chết khỏi dòng nước, thở hổn hển và hít lấy hít để không khí, đó là lúc chàng trai nhận được câu trả lời cho mình.

Một phút đọc: Bí mật để thành công

Một chàng trai trẻ hỏi nhà triết gia Hy Lạp Socrates về chìa khóa để thành công. Socrates kiên nhẫn lắng nghe câu hỏi của chàng trai và nói với anh ta rằng sáng ngày hôm sau gặp lại ông ở bờ sông để nhận câu trả lời.

Khi gặp lại nhau, Socrates cùng chàng trai bộ theo hướng thẳng về phía dòng sông. Họ lội xuống sông tới khi nước ngập tới ngang cổ và đột nhiên Socrates nhấn đầu chàng trai xuống.

Chàng trai trẻ vùng vẫy để thoát khỏi dòng nước, nhưng Socrates đã dùng sức mạnh của mình để giữ chặt cậu. Cho tới khi chàng trai trở nên nhợt nhạt và đuối dần, Socrates mới kéo đầu của cậu ta lên. Chàng trai thở hổn hển, hít lấy hít để không khí.

Socrates hỏi: "Lúc ở dưới đó, cậu muốn điều gì nhất?"

Chàng trai đáp: "Không khí".

Socrates tiếp lời: "Đó chính là bí mật để thành công. Khi cậu khao khát thứ gì đó như không khí, cậu sẽ thành công. Chẳng có bí mật nào khác".

Một khao khát cháy bỏng là điểm khởi đầu của mọi thành tựu. Giống như một ngọn lửa nhỏ không thể tạo ra nhiều nhiệt, một ham muốn yếu ớt không thể đem lại kết quả tuyệt vời.

Hà Nhi (Theo PLS)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao