Một phút đọc: 7 kỳ quan có thể bạn đã lãng quên

Cô gái nhỏ đến từ vùng quê nghèo đã khiến cô giáo và cả lớp im lặng với những gì viết trong bài kiểm tra của mình.

Thứ năm, 11/4/2019, 18:35 (GMT+7)
Một phút đọc: 7 kỳ quan có thể bạn đã lãng quên

Anna là một cô bé 9 tuổi, đến từ một ngôi làng nhỏ. Khi học lên lớp 5, cô bé được một ngôi trường ở thành phố nhận vào học. Cô bé rất vui mừng vì điều đó.

Hôm nay là ngày đầu tiên của Anna ở ngôi trường mới. Xe buýt đến, cô bé leo lên xe khẩn trương với tâm trạng háo hức. Xe đến nơi, Anna cũng nhanh chóng tìm được lớp của mình sau một vài chỉ dẫn. Nhưng các bạn cùng lớp lại bắt đầu trêu chọc cô bé khi nhìn thấy bộ quần áo tuềnh toàng em mặc và biết em đến từ một vùng quê. 

Giáo viên đến, sự ồn ào mới chấm dứt. Cô giới thiệu Anna với cả lớp và nói rằng cô bé sẽ bắt đầu học tại đây từ hôm nay. Liền sau đó, cô giáo yêu cầu cả lớp lấy giấy ra làm bài kiểm tra. Đề bài yêu cầu kể tên của 7 kỳ quan thế giới. Tất cả học sinh đều viết rất nhanh, chỉ mình Anna ngồi suy tư.

Khi các bạn đã nộp bài, cô giáo tiến về phía Anna và hỏi: "Có điều gì khó khăn với em không? Đừng lo lắng, chỉ là viết ra những điều em biết như các bạn thôi". Anna trả lời: "Em đang nghĩ là thế giới có rất nhiều kỳ quan, nên em phải chọn ra 7 thứ để viết". Nói rồi, cô bé đưa cho giáo viên tờ giấy của mình.

Cô giáo bắt đầu đọc câu trả lời của cả lớp: Vạn Lý Trường Thành, đấu trường La Mã, vòng tròn đá, tháp nghiêng Pisa, quần thể kim tự tháp Giza, vườn treo Babylon, ngôi đền Taj Mahal. Cô giáo rất hài lòng vì các học sinh đều nhớ những gì cô dạy. Cuối cùng, cô cầm bài kiểm tra của Anna và đọc: "7 kỳ quan thế giới là - Nhìn - Nghe - Cảm nhận - Cười - Suy nghĩ - Lòng tốt và Tình yêu".

Cô giáo cùng cả lớp đều im lặng khi nghe câu trả lời của Anna. Còn chúng ta, cô gái nhỏ đến từ vùng quê nghèo có lẽ đã nhắc nhở chúng ta về những món quà quý giá và ông trời ban cho chúng ta. Đó thực sự là những kỳ quan!

Hà Nhi (Theo M.S)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?