Thứ năm, 1/10/2020, 09:06 (GMT+7)

Mong mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường

Con luôn mong mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng cách không xả rác bừa bãi và để rác đúng nơi quy định.

Con chào cô chú,

Con là Nguyễn Khang Minh, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM. Con muốn vẽ một bức tranh thật đẹp nơi con gọi là wonderland. Ở đó không có rác, không có ô nhiễm môi trường. Ở đó, chỉ có ngôi nhà thật đẹp, có cây có hoa, có các loại côn trùng sống thoải mái trên cành hoa, ngọn cỏ. Và ở đó trẻ em có thể vui chơi an toàn, sống trong thế giới như cổ tích.

Con đã từng đi du lịch Đà Lạt cùng ba mẹ và rất thích vì ở đó mát mẻ, có nhiều loài hoa, màu sắc tươi vui và những loại con còn chưa thấy trước đó bao giờ. Tuy nhiên, ở đó, có rất nhiều nơi mọi người vứt rác bừa bãi, mất vệ sinh, có thể ảnh hưởng cả nguồn nước uống của chúng ta, có thể làm chết động vật hoang dã.

Vì vậy, con muốn kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng cách không xả rác bừa bãi, để rác đúng nơi quy định. Những người đi du lịch hãy có ý thức đem rác về, không vứt ở trong thiên nhiên. Con đã xem một video trên Youtube, trong đó các nhà khoa học chia sẻ, để phân hủy được túi nilon trong tự nhiên trái đất phải mất 500-1.000 năm, hộp nhựa xốp mất 50 năm, tã bỉm em bé mất 450 năm để phân hủy hoàn toàn. Điều này rất khủng khiếp đúng không ạ?

Vậy nên, chỉ cần mỗi người có ý thức một chút để bảo vệ nước, bảo vệ môi trường thì việc tạo ra những wonderland sẽ không quá khó. Khi đó, trẻ em như chúng con sẽ có nhiều trang trại xinh đẹp với những ngôi nhà nấm đầy sắc màu tươi sáng, có vườn cây ao cá, cánh đồng đầy hoa để tới vui chơi và wonderland sẽ không chỉ ở trong giấc mơ hay trong các bộ phim Disney nữa.

Con cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi.

Mong mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường

Nguyễn Khang Minh

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Mong mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường - 2
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả