Mỗi dịp Tết tôi lại đau đầu vì chuyện cưới chồng

Tết đến lại một nỗi buồn man mác len lỏi, không còn là niềm vui nữa mà thay vào đó là những chông chênh trong lòng.

Thứ năm, 26/1/2017, 14:06 (GMT+7)

Sắp đến Tết rồi, ai cũng mong Tết đến xuân về vì đây là dịp nghỉ ngơi, thăm hỏi anh em họ hàng sau cả năm vất vả lo toan cho cuộc sống. Riêng tôi, cô nàng "tuổi băm vài nhát", ngày càng thấy Tết là một áp lực. Tôi không xinh đẹp như hoa hậu hay hot girl nhưng cũng không đến nỗi như Thị Nở, vậy nhưng đường tình duyên lận đận đến là buồn chán. Tôi 34 tuổi, chưa từng yêu bất cứ người đàn ông nào mặc dù người đến với tôi không phải ít.

moi-dip-tet-toi-lai-dau-dau-vi-chuyen-cuoi-chong

Ảnh minh họa.

Nhiều lúc cũng muốn gật đầu cho xong để bố mẹ không lo âu nữa nhưng rồi không thể. Tôi nghĩ lấy chồng vì mình chứ không thể vì ai khác. Cha mẹ liệu có hạnh phúc khi con mình không hạnh phúc? Hay tôi khó tính quá chăng? Tôi không đủ dũng cảm để xin xuất gia nhưng cũng không còn mong muốn lập gia đình nữa.

Mỗi lần cha mẹ than ngắn thở dài, tôi lại thấy thương khi cha mẹ phải nghe lời bới móc. Tết về quê đối diện với cha mẹ lại chạnh lòng. Đi chơi cũng chẳng biết đi cùng ai, đến nhà họ hàng chúc Tết luôn nghe điệp khúc chắc phải đến cả chục năm nay đều nghe. Tết đến lại một nỗi buồn man mác len lỏi, Tết không còn là niềm vui nữa mà thay vào đó là những chông chênh trong lòng. Nỗi lòng không biết tỏ cùng ai.

Huyền

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?