Thứ bảy, 25/2/2017, 15:04 (GMT+7)

Mới đi làm bạn gái tôi đã có tình cảm với đồng nghiệp

Em cũng nói sẽ chấm dứt nhưng vẫn giấu tôi mà nói chuyện với người kia.

Tôi và em quen nhau từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cả hai đều là mối tình đầu của nhau. Tình yêu học trò hồn nhiên và thật trong sáng, chúng tôi quen nhau được vài tháng thì cả hai cùng bước vào kỳ thi đại học. Do chọn trường quá sức nên em đã trượt đại học và quyết định học cao đẳng gần nhà. Còn tôi từ chối một trường do bố mẹ sắp xếp để theo học xây dựng tại trường cao đẳng ở Hà Nội. 

moi-di-lam-ban-gai-toi-da-co-tinh-cam-voi-dong-nghiep

Ảnh minh họa.

Ngày đi học, với những thứ mới lạ và cuộc sống phồn hoa nên tôi có phần thiếu quan tâm em. Thời gian đấy, tôi quen một người trên mạng bằng tuổi cùng ở thành phố, nói chuyện rất vui, cả hai hay chủ động liên lạc, rồi đi cà phê một lần. Em biết chuyện và khóc vì tôi nhiều. Khi đấy, tôi mới biết rằng mình gây tổn thương cho em như thế nào. Tôi quyết định chấm dứt mối quan hệ kia, tập trung cho việc học và quan tâm em nhiều hơn, cũng như hạn chế các cuộc tụ tập bạn bè.

Bốn năm yêu nhau, tôi dành cho em những điều tuyệt vời có thể làm được, tình yêu ấy lớn dần lên. Em và tôi cũng được sự tin tưởng của hai gia đình và được sự ngưỡng mộ của bạn bè vì tình cảm dành cho nhau. Mới đây, cả hai cùng tốt nghiệp và tôi quyết định học tiếp dù các chú đều có công ty riêng về xây dựng. Cũng thời gian này, chúng tôi xảy ra rất nhiều chuyện. Tốt nghiệp, ai cũng đôn đáo tìm cho mình một công việc, khó khăn với cả những người cầm tấm bằng đại học chứ đừng nói gì đến cao đẳng. Em có quen một người làm kinh doanh, nói sẽ xin việc cho em. Tôi nghi ngờ và tối đó gặng hỏi thì em trả lời là đi uống nước với người kia nhưng là bạn bè và muốn tìm hiểu công việc.

Tôi hiểu và thông cảm, cũng nói với em nếu yêu thì đừng nên giấu điều gì cả, hết yêu rồi chia tay chứ đừng lừa dối nhau. Em cũng hứa với tôi sẽ không bao giờ như vậy. Sau vài tuần phỏng vấn, em đã đi làm công ty chung với hắn. Thời gian này, tôi cũng bị áp lực từ phía gia đình em khi bố mẹ em đều muốn chúng tôi kết hôn (vì em đã đi làm). Tôi định sang năm bố mẹ sẽ xuống nhà em có lời, đặt lễ và hứa với em học xong sẽ quyết định đến với nhau. Nhưng cuộc sống luôn có những bất ngờ, trước em được rất nhiều người tán tỉnh nhưng không bao giờ để ý mà làm tôi buồn, giờ thì có người ngày nào cũng nói chuyện. Tôi biết chuyện và nói với em mục đích của hắn đến bên em không phải là tình cảm bạn bè, nên có những giới hạn. Em cũng nói sẽ chấm dứt nhưng vẫn giấu tôi mà nói chuyện với người kia và em nói đi cà phê một lần cùng hắn. Giờ tôi có thể tin em được bao nhiêu? Tôi yêu em nhưng có nên tha thứ khi em đã nói thích hắn rồi? Mong bạn đọc tư vấn.

Trường

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả