Thứ sáu, 3/1/2014, 12:27 (GMT+7)

Mới cưới 6 tháng đã ly thân

Có vợ rồi mà chồng em vẫn sống kiểu độc thân, việc ai nấy làm, tiền ai nấy xài, tối về mỗi đứa ôm riêng điện thoại hoặc máy tính.

Khi quyết định viết những dòng này, thật sự em rất rối trí. Em không thể định hướng được cuộc hôn nhân của em nên đi đâu, về đâu. Chúng em biết nhau gần 10 năm, là bạn cùng thời phổ thông. Hết cấp 2, chúng em không liên lạc với nhau, thỉnh thoảng có gặp lại nhưng vẫn chỉ là bạn bè lâu ngày. Mãi đến năm ngoái, chúng em gặp lại nhau trong đám cưới đứa bạn. Sau đó 5 tháng, chúng em kết hôn.

Hôn nhân vội vã, bất đồng quan điểm. Chúng em cãi nhau suốt 6 tháng chung sống. Em không cảm thấy hạnh phúc của cặp vợ chồng son. Chồng em tuy lấy vợ nhưng vẫn sống như kiểu độc thân. Hằng ngày, việc ai nấy làm, chuyện ai nấy lo, tiền ai nấy xài. Ngay cả tối về, chúng em cũng ít tâm sự với nhau, mỗi đứa ôm riêng điện thoại hoặc máy tính, thỉnh thoảng quay qua nói vài lời.

couple-7341-1388718916.jpg

Ảnh minh họa: Inmagine.

Em chán nản lắm, nhìn cảnh đấy dù em có muốn nói chuyện cũng không biết nói gì. Thêm nhiều bất đồng nữa nên chúng em đã ly thân nhau sau 6 tháng sống chung. Em cũng đã nói nhiều rồi nhưng hình như chồng em không hiểu. Anh ta vẫn sống kiểu bạn cùng phòng với em như thế. Càng nói chỉ càng gây gổ thêm, tính em nóng nảy nên thường không kiềm chế được. Chồng em thì không rượu chè, bài bạc gì nhưng cũng chẳng phải người biết lo lắng, càng không có khái niệm phụ vợ chuyện gia đình.

Trước và sau kết hôn khác nhau lắm mà thời gian chỉ mới 6 tháng thôi chứ đâu phải bọn em kết hôn lâu rồi đâu. Thật sự em không hiểu! Không lẽ em mong muốn một cuộc sống hôn nhân đúng nghĩa là  sai? Chúng em chưa bao giờ có bữa ăn nào mà vợ chồng cùng xuống bếp...

Bây giờ ly thân em mới để ý thấy chỉ khi có việc, chúng em mới nhắn tin điện thoại cho nhau. Chúng em cố hàn gắn lại mà sao chỉ thấy càng ngày càng xa cách. Em có đi đâu, làm gì, chồng cũng không biết mà cũng ít hỏi. Ngược lại, em cũng không còn muốn hỏi han nữa vì càng muốn quan tâm thì giờ càng tác dụng ngược lại.

Em bất mãn thật sự với cuộc hôn nhân này. Em nhận thấy chỉ mình em nếu chấp nhận được con người anh như thế thì mới tiếp tục được, còn bản thân anh ta thì sẽ không thay đổi gì để hiểu cảm giác của em. Hôn nhân một phía thế thì em không biết đến khi nào lại gây gổ rồi muốn ly dị. Em chưa có con nên nhiều người khuyên em ly dị đi chứ nhỡ sau này dính bầu rồi khổ, một mình lo hết chứ chẳng nhờ vả gì chồng được. Em nên tiếp tục hàn gắn không hay nhân dịp đang ly thân này thì ly dị luôn cho khỏe? Mong hãy cho em một lời khuyên.

V.A

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao